Lê Quang Liêm lần đầu tiên lên ngôi vô địch World Open

Kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm đang trải qua những ngày tháng thăng hoa khi liên tiếp giành ngôi vô địch ở các giải đấu gần đây. Sau chức vô địch châu Á và Summer Chess Classic 2019, thì mới đây, Quang Liêm tiếp tục xưng vương ở World Open 2019, diễn ra tại Mỹ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Tiếp đà hưng phấn ở 2 chức vô địch trước đó, Lê Quang Liêm (Elo 2.713) đã duy trì được phong độ ấn tượng của mình khi bước vào giải World Open 2019, sau 9 ván đấu cờ tiêu chuẩn kỳ thủ số 1 Việt Nam có 7,5 điểm và cùng bằng điểm Xiong (Elo 2.691) san sẻ ngôi nhất bảng xếp hạng. Vì thế, buộc 2 kỳ thủ phải vào loạt tie-break để phân định nhà vô địch bằng thể loại cờ chớp. Tại đây, 2 kỳ thủ cũng đã tranh tài rất hấp dẫn, Quang Liêm cầm quân đen và Xiong có lợi thế cầm quân trắng, song sau 36 nước cờ, Quang Liêm đã biến ván đấu giành ưu thế nhiều hơn về phần mình. Và hai bên dừng đồng hồ, phần thắng thuộc về Quang Liêm (Theo luật, quân trắng có bảy phút, đen có năm phút suy nghĩ. Thời gian không được cộng thêm sau mỗi nước đi và nếu hòa nhau, đen được coi là thắng).

Hình ảnh: Lê Quang Liêm lần đầu tiên lên ngôi vô địch World Open số 1

Với chiến thắng trước tài năng trẻ Jeffery Xiong trong trận tie-break quyết định, Lê Quang Liêm chính thức lên ngôi vô địch World Open 2019, đây cũng là chức vô địch đầu tiên của kỳ thủ người TP HCM tại giải đấu này. Kỳ thủ số 1 Việt Nam được thưởng 15.500$ và được cộng 12,5 điểm Elo, qua đó chính thức trở lại top 30 thế giới.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN