Lí do HLV Park Hang Seo gọi Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo khẳng định tiền đạo Nguyễn Anh Đức là người có năng lực, chỉ có điều thời gian dài không thi đấu khiến thể lực của anh bị ảnh hưởng.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Theo kế hoạch ban đầu, để chuẩn bị cho đợt tập trung kéo dài từ ngày 18-28/8, HLV Park Hang Seo đã gọi 36 cầu thủ cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, bản danh sách mới công bố chưa được bao lâu thì FIFA cũng như AFC đã thông báo đến các liên đoàn thành viên về việc hoãn các lượt trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Điều này khiến ĐT Việt Nam phải hủy bỏ lịch tập trung và chờ đợi lần hội quân tiếp theo.
 
>>> HLV Park Hang Seo: 'Nếu phải giảm thu nhập vì dịch thì nên tái kí hợp đồng với VFF'
>>> Vì sao HLV Park Hang Seo loại Đoàn Văn Hậu khỏi U22 Việt Nam?
 
Đáng chú ý trong danh sách này, ngoài những cái tên lần đầu được triệu tập như Nguyễn Xuân Nam, Đào Văn Nam hay Lý Công Hoàng Anh thì tiền đạo Nguyễn Anh Đức là cái tên gây nhiều bất ngờ và tranh cãi nhất. Bởi lẽ, tân binh của HAGL đã không thi đấu trong thời gian khá dài, ở mùa giải năm nay anh mới ra sân 20 phút khi đồng ý khoác áo đội bóng phố Núi.
 
Hình ảnh: Lí do HLV Park Hang Seo gọi Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam số 1
HLV Park Hang Seo gọi Anh Đức lên tuyển để kiểm tra thể lực trước khi đưa ra quyết định
 
Nói về trường hợp của tiền đạo 34 tuổi, HLV Park Hang Seo cho biết, sở dĩ ông điền tên Anh Đức vì cầu thủ này dày dạn kinh nghiệm thi đấu cũng như có năng lực tốt. Việc triệu tập chân sút người Bình Dương nằm trogn kế hoạch của ông.
 
Chia sẻ với phóng viên ông cho biết: "Tôi nói thêm về trường hợp của Anh Đức. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao tôi gọi Anh Đức quay lại. Cần nhấn mạnh là Anh Đức thực sự có năng lực. Chỉ có điều thể lực cậu ấy đã đi xuống. Cũng vì thế mà đáng ra nếu ĐT Việt Nam tập trung giai đoạn này, tôi có thể kiểm tra thể lực của cậu ấy trước khi đưa ra quyết định".
 
Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định, khi V.Legaue kết thúc, nếu điều kiện cho phép thì ĐT Việt Nam sẽ tập trung sớm để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021. Và 36 cầu thủ trong danh sách sẽ có sự thay đổi sau khi V.League trở lại.
 
Hương Nguyễn
 

NGUYỄN XUÂN NAM: “SIÊU DỰ BỊ” CỦA TPHCM LẬN ĐẬN GIẤC MƠ LÊN TUYỂN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN