Liên tiếp thất bại nhưng ĐT Việt Nam không đổi mục tiêu ở AFF Cup

Dù ĐT Việt Nam hiện tại vẫn đang trắng tay tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo không vì thế mà từ bỏ mục tiêu của mình tại AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Theo HLV Park Hang Seo, đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đều là những đội bóng rất mạnh. Việc chỉ thường xuyên thi đấu với các đội bóng Đông Nam Á khiến ĐT Việt Nam có một chút thiếu tự tin khi đối đầu với những ông lớn của châu Á.
 
>>> HLV Park Hang Seo: 'Cuộc đời tôi bây giờ mới hiểu kiếm 1 điểm khó thế nào'
>>> HLV Hajime Moriyasu thừa nhận áp lực khi đối đầu Việt Nam
 
Khi được hỏi bao giờ ĐT Việt Nam rút ngắn được khoảng cách với các nền bóng đá ở vòng loại thứ 3 World Cup, HLV Park cho rằng: "Tôi nghĩ thế này, để rút ngắn khoảng cách với các nền bóng đá ở vòng loại thứ 3 thì phải đầu tư từ hệ thống đào tạo trẻ. Chứ nói là cứ đưa đội tuyển người lớn ra rồi quyết định ngay ở đội lớn thì rất khó. Chúng ta cũng biết là mấy năm chúng ta mới rút ngắn khoảng cách đó. Hiện tại, chúng ta chưa nói được. Tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam, liên đoàn bóng đá có kế hoạch đào tạo bóng đá trẻ, ngay từ lứa nhỏ, từng giai đoạn từng hệ thống kết hợp. Tôi đã làm việc ở Việt Nam 4 năm rồi, gần như chúng ta không có tiền đạo nữa. Sau Anh Đức, Đức Chinh gần như sau đó chúng ta ko thấy tiền đạo nào tiềm năng cả".
 
Hình ảnh: Liên tiếp thất bại nhưng ĐT Việt Nam không đổi mục tiêu ở AFF Cup số 1
ĐT Việt Nam không đổi mục tiêu ở AFF Cup dù thua 5 trận liên tục tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
 
Ông nói thêm: "U22 Việt Nam cũng thế. Chúng ta không thấy tiền đạo tiềm năng nào cả. Bao giờ mới giải quyết vấn đề đó thì thật sự khó nói. Chúng ta cũng thấy đội tuyển U22 cũng vậy. Rất ít cầu thủ U22 được thi đấu ở V.League. Mà cầu thủ không phải chỉ thời gian ngắn đã có thể đưa năng lực của họ đi lên được đâu. Nếu không thi đấu thì năng lực đi xuống. Sắp tới đi SEA Games,  làm thế nào để hướng tới? Mục tiêu của U22 là bảo vệ tấm huy chương vàng. Chúng ta còn mục tiêu phải dự Asiad, VCK U23 châu Á. Một sớm một chiều không thể giải quyết được hết nếu các cầy thủ không được thi đấu. Sang năm chúng ta tổ chức SEA Games ở Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc từ lúc này".
 
Còn đối với AFF Cup 2020 sẽ diễn ra ngay trong đầu tháng 12 tới, HLV Park Hang Seo cho biết, mục tiêu của ĐT Việt Nam ở giải đấu này không thay đổi đó là việc bảo vệ chức vô địch của mình.
 
"Đây là lần đầu chúng ta tham dự vòng loại cuối của một kỳ World Cup nếu đặt tham vọng vào giải đấu này thì mới là quá sức. Các trận vừa qua là một quá trình ta tích lũy để thực hiện tốt hơn năng lực của cầu thủ. Còn AFF Cup, giải khai mạc 5/12, việc của chúng ta là bảo vệ ngôi vô địch. Sau trận tới, chúng tôi sẽ sang Singapore và tiếp tục nỗ lực. Tình hình hiện nay là Văn Lâm chấn thương, Văn Toản, Hùng Dũng, Hoàng, Hậu đều chấn thương, khoảng trống rất lớn của các cầu thủ chủ chốt và ta phải tìm những cầu thủ mới có thể thay thế được để tiếp tục nỗ lực" - ông nói.
 
Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ tập huấn ở Vũng Tàu khoảng 10 ngày trước khi sang Singapore. Để chuẩn bị lực lượng cho AFF Cup, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã đôn thêm 10 cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam lên tập trung cùng ĐTQG hiện tại.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN