Lợi ích bất ngờ từ trái chuối

Chuối là loại quả quen thuộc và mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Nếu ăn chuối hàng ngày, bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cơ thể.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Kiểm soát huyết áp

Hình ảnh: Lợi ích bất ngờ từ trái chuối số 1

Kali trong chuối có tác dụng cân bằng các tác động tiêu cực của natri trong máu, giúp duy trì chức năng thận và ổn định huyết áp. Kali cho phép thận xử lý và loại bỏ chất lỏng dư thừa hiệu quả hơn, dẫn đến huyết áp thấp hơn.

Thật tuyệt vời là chuối đứng đầu bảng trong các nguồn kali bạn cần. Mỗi quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 422 mg kali, đã được chứng minh trong các nghiên cứu là có thể giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới trưởng thành.

Giúp tăng lượng máu trong cơ thể

Thiếu sắt sẽ làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi, giảm trao đổi chất và gây tăng cân. Chuối chứa nhiều sắt, sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Giàu năng lượng

Hình ảnh: Lợi ích bất ngờ từ trái chuối số 2

Chuối có rất nhiều năng lượng, giàu glucose. Ăn trước khi tập luyện giúp bạn có nhiều năng lượng hơn và ăn sau khi tập giúp phục hồi nhanh chóng hơn.

Chống táo bón

Nếu bạn bị táo bón, chuối nổi tiếng là một giải pháp dễ dàng để khiến ruột vận động thường xuyên hơn.

Hai quả chuối mỗi ngày có thể điều chỉnh toàn bộ hệ tiêu hóa, cải thiện mọi thứ, từ nhu động ruột đến vấn đề đầy hơi và thậm chí giúp điều chỉnh việc khó tiêu.

Kiểm soát cảm giác thèm ăn

Hình ảnh: Lợi ích bất ngờ từ trái chuối số 3

Trái chuối rất giàu chất xơ. Một quả chuối cỡ trung bình chứa tới 12% giá trị chất xơ hàng ngày. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo và giảm cân - đây là một giải pháp cho bạn.

Phòng chống ung thư

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của chuối là ngăn ngừa một số loại ung thư. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng chất xơ trong thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng một cách hiệu quả.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN