Lời ông Nguyễn Húp và tâm tư của Đinh Thanh Trung

Tiền vệ Đinh Thanh Trung có những dòng tâm tư giữa lúc CLB Quảng Nam đang trở thành tâm điểm của V,League trong mùa dịch Covid-19.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Trên trang cá nhân của mình, tiền vệ Đinh Thanh Trung tự sự: "Quá khứ chỉ là vinh quang, nhưng viễn cảnh hiện tại là nguồn cảm hứng. Ai rồi cũng già cho nên đang làm được những gì hãy cố gắng làm hết mình. Sẽ ko phải hối tiếc". Dòng trạng thái ấy xuất hiện khi V.League đang chuẩn bị trở lại sau quãng thời gian phải "ngủ đông" vì dịch Covid-19. 
 
>>> Dịch Covid-19 được kiểm soát, giờ lấy cớ gì để V.League dừng lại?

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: Lời ông Nguyễn Húp và tâm tư của Đinh Thanh Trung số 1

Đinh Thanh Trung trong màu áo Quảng Nam

Từng là đội trưởng đội tuyển quốc gia, là quả bóng vàng Việt Nam, Đinh Thanh Trung vẫn luôn ra sân với tâm thế của một cầu thủ lớn dù giờ đây chưa hẳn anh còn ở đỉnh cao phong độ. Thanh Trung muốn dành hết sức lực vào những bước chạy cuối sự nghiệp để cứu lấy Quảng Nam, nơi đã từng cho anh rất nhiều thứ từ danh vị cho đến tiền bạc.
 
Thế nhưng, giải đấu số 1 Việt Nam vẫn phải "chờ đợi" chính...Quảng Nam của Đinh Thanh Trung. Trong số các đội bóng từng có ý định muốn V.League dừng lại thì Quảng Nam là đội bóng kiên định nhất. Cho đến thời điểm này, chủ tịch Nguyễn Húp vẫn chưa thực sự cho thấy tín hiệu rằng ông sẵn sàng trở lại với cuộc chơi chung khi 13 đội còn lại đang khao khát sự trở lại của giải đấu.
 
Mới đây nhất, ông Nguyễn Húp nói rằng Quảng Nam sẽ phải đợi tín hiệu từ UBND tỉnh mới biết có được thi đấu hay không. Đây là chi tiết quan trọng, bởi các đội bóng khác chờ chỉ thị từ địa phương từ việc tổ chức trận đấu thì việc thi đấu bản thân ông Húp cũng "không quyết được".
 
Trên thực tế, từng có nhiều tin đồn về một cuộc vận động hành lang có liên quan đến một số đội bóng để dừng V.League, quan trọng hơn là không có đội xuống hạng. Nhưng chẳng có cơ sở nào để V.League kết thúc luôn khi dịch bệnh được kiểm soát. Những ngày vừa qua, đã có lúc cả nước không còn ghi nhận cả nhiễm Covid-19 mới.
 
Ngay từ trước thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại, Quảng Nam dù chưa thoát khỏi vũng lầy nhưng tia hy vọng đã đến. Từ Đinh Thanh Trung cho đến Nguyễn Hồng Sơn là 2 thế hệ cầu thủ cách xa 1 con giáp về tuổi nhưng tinh thần chiến đấu thì chẳng ai chê được. Nếu lính giữ được tinh thần như vậy, hà cớ gì "tướng" Húp lại làm tụt đi nhuệ khí, dao động lòng quân?
 
PT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN