LS gia hạn tài trợ cho V-League: Dấu ấn của đẳng cấp!

Việc Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFP) và Tập đoàn LS Holdings công bố hợp đồng tài trợ giải V-League và hạng Nhất trong thời hạn 3 năm bắt đầu từ mùa bóng 2021 thực sự là một thông tin tuyệt vời với bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

Sau khi chia tay một thương hiệu ôtô Nhật Bản vào cuối năm 2017, V-League đã rất khó khăn mới tìm được một nhà tài trợ ngoại quốc là LS Holdings, và ngay sau lần hợp tác đầu tiên ở V-League 2020, LS Holdings đã quyết định đồng hành cùng bóng đá Việt Nam thêm ít nhất 3 năm nữa.

Chia sẻ ở cuộc họp báo diễn ra chiều ngày 24/12, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, cho biết: “Trong hợp đồng cũ kéo dài 1 năm, có ghi rõ thời hạn ưu tiên cho phía đối tác, trước khi chúng tôi được quyền đi tìm nhà tài trợ mới. Điều tôi thấy tự hào là trước khi kết thúc thời hạn đó, phía LS đã chủ động đề nghị và hai bên nhanh chóng đi đến thỏa thuận tài trợ cho 2 giải đấu V-League và hạng Nhất QG trong 3 năm tiếp theo”.

Hình ảnh: LS gia hạn tài trợ cho V-League: Dấu ấn của đẳng cấp! số 1

Không chỉ gia hạn hợp đồng tài trợ cho V-League và giải hạng Nhất QG thêm 3 năm, LS Holdings còn tăng thêm số tiền tài trợ. Đại diện cho LS Holdings, ông Kim Jong Pil, TGĐ LS Vina Cable & System, chia sẻ: "Tôi ấn tượng với những gì Việt Nam đã làm được trong năm vừa qua. Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, các giải đấu vẫn được tổ chức thành công. Tôi cảm nhận và tin tưởng những giải đấu năm sau còn thành công hơn nữa".

Phát biểu của ông Kim Jong Pil không hề mang tính chất ngoại giao, khách sáo, bởi thực tế là bóng đá Việt Nam dù trải qua một năm 2020 với muôn vàn khó khăn do Covid-19 gây ra, song các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia do VPF điều hành lại diễn ra vô cùng suôn sẻ, tốt đẹp.

Bất chấp việc giải đấu bị hoãn lại 2 lần, bất chấp việc thể thức thi đấu phải thay đổi giữa chừng, cả V-League và giải hạng Nhất đều có được đoạn kết như mơ, và điều quan trọng nhất là mọi thành phần tham gia các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối trước Covid-19 với việc không ghi nhận bất cứ ca nhiễm bệnh nào của HLV, cầu thủ hay quan chức.

Trong bối cảnh bóng đá châu Á nói riêng và bóng đá thế giới chung chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 và nhiều nơi vẫn chưa cho phép khán giả tới SVĐ, hoặc nếu có tới thì chỉ với số lượng hạn chế, thì CĐV ở V-League được phép tới sân theo dõi bóng đá một cách thoải mái trong sự an toàn và cẩn trọng, còn ở dưới sân, các cầu thủ cống hiến những màn trình diễn chất lượng và tích cực.

Nói một cách khác, cả công tác tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia diễn ra dưới sự điều hành của VPF đều được đánh giá ở mức độ rất tốt, và chắc chắn thương hiệu của nhà tài trợ cũng được “thơm lây” khi giải đấu tạo được hiệu ứng quảng bá rộng lớn như vậy.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi LS Holdings chủ động đề nghị gia hạn hợp đồng tài trợ và còn tăng thêm giá trị của hợp đồng để tiếp tục gắn bó với V-League. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại, việc tìm được một nhà tài trợ đồng ý gắn bó với một giải đấu dài ngày đã khó, mà nhà tài trợ ấy còn cam kết đồng hành lâu dài thì lại càng khó hơn nhiều, nhưng VPF đã làm được điều đó một cách vô cùng xuất sắc.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN