LS V.League 2020: Án phạt nào cho Hà Nội FC, Hải Phòng sau vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy?

Ban kỷ luật VFF đang xem xét để đưa ra án phạt dành cho Hà Nội FC, cũng như Hải Phòng sau vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 10 LS V.League 2020.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Ở trận đấu vòng 10 LS V.League 2020 giữa Hà Nội FC - Hải Phòng diễn ra trên sân Hàng Đẫy, dù được cảnh báo và lên phương án để đảm bảo an toàn, hơn 500 nhân viên an ninh (cảnh sát, an ninh, bảo vệ) được huy động. Công an Hà Nội cũng triển khai, sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho CĐV mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các chất cấm khác vào trong sân. Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Án phạt nào cho Hà Nội FC, Hải Phòng sau vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy? số 1

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân Hàng Đẫy ở trận làm khách Hà Nội FC

Tuy nhiên, tất cả những điều đó cũng không thể ngăn chặn được việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân Hàng Đẫy. Cụ thể, có 6-7 quả pháo được đốt và 1 quả trong số đấy bị ném xuống sân. Cũng chính vì vậy, cả Hà Nội FC cùng với Hải Phòng đang phải đối mặt với các án phạt từ Ban kỷ luật VFF khi để xảy ra tình trạng này.
 
Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ và sau đó áp dụng một số điều khoản trong Quy định kỷ luật bổ sung của VFF ban hành năm 2018 để đưa ra những hình thức xử lý với CLB Hải Phòng và ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội. CLB Hải Phòng bị phạt vì cổ động viên Hải Phòng đã có những hành vi quá khích, đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy. Còn Ban tổ chức trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng, dù đã điều động lực lượng đông và có sự cố gắng nhưng vẫn không ngăn được tình trạng pháo sáng".

>>> CĐV Hải Phòng rải tiền âm phủ trắng 1 góc sân Hàng Đẫy
>>> Pháo sáng lại cháy bất chấp nỗ lực an ninh tại Hàng Đẫy

Ông Thành chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi, không thể để tình trạng này mãi tiếp diễn được. Chúng tôi sẽ báo cáo với thường trực VFF để bàn phương hướng giải quyết. Có thể sẽ phải tính đến việc trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng vẫn tiến hành ở sân Hàng Đẫy nhưng không có khán giả.
 
Nếu chuyển sang sân trung gian hay trừ điểm thì quá nặng. Tốt nhất là nên thi đấu không khán giả. Dĩ nhiên, hình thức xử lý này nếu được thông qua, sẽ gây ra luồng ý kiến khác nhau. Sẽ có quan điểm cho rằng, cổ động viên Hà Nội bị thiệt thòi vì không được xem đội nhà thi đấu. Nhưng như thế còn hơn là để cổ động viên Hải Phòng quá khích vào sân và lại đốt pháo sáng”.
 
Ở trận đấu vòng 10 LS V.League 2020, Hà Nội FC đã có chiến thắng quan trọng với tỷ số 1-0 nhờ cú đánh đầu phản lưới nhà của Phạm Mạnh Hùng. Kết quả giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sở hữu 15 điểm để vươn lên đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, còn Hải Phòng rơi xuống vị trí 13 khi mới giành được 9 điểm.

VIDEO: ĐẠI CHIẾN HÀ NỘI - HẢI PHÒNG: PHÁO SÁNG LẠI BỪNG CHÁY TẠI HÀNG ĐẪY

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN