LS V.League 2020: Chuyện cô gái người Đà Nẵng đi hơn 1000 km xem Derby xứ Nghệ

Đi một chặng đường hơn 1000 Km, cô gái người Đà Nẵng đã có mặt ở sân Vinh để chứng kiến màn “Derby” xứ Nghệ lịch sử.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Những ai sinh hoạt trong Hội CĐV SLNA đều biết rõ cô gái người Đà Nẵng có tên là Thanh Duyên, người dành cả thanh xuân với đội bóng xứ Nghệ, dù cô không sinh ra và lớn lên tại mảnh đất của gió Lào. 
 
“Em là người Đà Nẵng, chứ quê em không phải gốc Nghệ đâu anh”. Đó là câu nói đầu tiên mà Thanh Duyên nói với người Viết. Một đội bóng giàu bản sắc như SLNA thì việc họ sở hữu một lực lượng CĐV đông đảo người Nghệ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để tìm một người sinh ra ngoài Nghệ An nhưng luôn sẵn sàng đi theo đội bóng bất chấp khoảng cách như Thanh Duyên thì quả là hiếm có. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Chuyện cô gái người Đà Nẵng đi hơn 1000 km xem Derby xứ Nghệ số 1
 

Thanh Duyên trên khán đài trong trận đấu giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Ảnh: Hải Vương)

Xem bóng đá từ năm lên 6 tuổi, và đến 12 tuổi, Thanh Duyên bắt đầu cảm nhận được tình yêu dành cho một đội bóng, và thật lạ lùng,  Thanh Duyên gửi trọn tình yêu đó cho SLNA chứ không phải phải là Đà Nẵng. “SLNA luôn biết vươn lên, giữ lấy bản sắc của một cái nôi bóng đá có truyền thống bậc nhất chính là điều mà em cảm phục nhất”. Thanh Duyên trải lòng về nguyên nhân chọn đội bóng yêu thích là SLNA.
 
Chọn SLNA là câu chuyện cách đây đã 17 năm của em, thế nhưng điều ấn tượng hơn nữa có lẽ là tình cảm chân tình và đoàn kết của các thành viên trong Hội CĐV. Mỗi chuyến đi là dịp em được hiểu nhiều hơn về tinh thần của người  xứ Nghệ. Quả thực em không hề cảm thấy nuối tiếc bất cứ điều gì trong những lần về với nơi mà em xem như là quê hương thứ 2 của mình
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Chuyện cô gái người Đà Nẵng đi hơn 1000 km xem Derby xứ Nghệ số 2

Trận Derby xứ Nghệ giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có kết quả hoà 1-1

“Mỗi lần đồng hành với SLNA, em phải đổi lịch làm trước cả tháng trời. Em muốn dành một khoảng thời gian thoải mái để về Vinh, hoặc Hà Nội để cổ vũ cho đội và quan trọng hơn nữa là để được gặp những người bạn mà em may mắn được quen biết nhờ tình yêu với SLNA”. 
 
“Derby” xứ Nghệ giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những trận cầu tâm điểm của mùa giải V.League 2020. Đây được xem là cột mốc lịch sử của 2 địa phương 2 đầu cầu Bến Thuỷ từng thuộc tỉnh Nghệ Tĩnh trước đây. Và tất nhiên, Thanh Duyên sẽ khó lòng bỏ qua một sự kiện như thế dù hiện tại nữ CĐV đặc biệt này đang sinh sống và làm việc tạo Thành phố Hồ Chí Minh”. 
 
“Thời tiết Vinh những ngày này nóng quá, nhưng cái cảm giác khó chịu đó nhanh chóng xua tan vì tình cảm của các anh chị mà em may mắn được quen biết”. Thanh Duyên trải lòng. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Chuyện cô gái người Đà Nẵng đi hơn 1000 km xem Derby xứ Nghệ số 3
 

Hình ảnh đẹp nơi cầu Bến Thuỷ khi các CĐV SLNA và CĐV Hà Tĩnh cùng diễu hành trước trận Derby

Trận “Derby” xứ Nghệ giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có kết quả hoà 1-1. Một tỷ số đẹp trong ngày lịch sử, là cột mốc  đáng nhớ của bóng đá “núi Hồng sông Lam”. Hình ảnh đẹp nhất trên sân Vinh buổi chiều ngày 12/7 có lẽ là những gì diễn ra trên khán đài. CĐV Nghệ An và Hà Tĩnh đã tạo nên không khí lễ hội đầy màu sắc mà đã lâu lắm rồi sân Vinh mới có được. Và trong đó không thể không nhắc tới Thanh Duyên, tình yêu bóng đá dành cho SLNA của cô gái thực sự đáng trân trọng và nó cho thấy, dù có thể nào đi chăng nữa, SLNA vẫn luôn là niềm tự hào không chỉ riêng đối với người xứ Nghệ mà tình yêu đội bóng còn có thể vượt ra khỏi ranh giới mang màu sắc địa phương đơn thuần. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Chuyện cô gái người Đà Nẵng đi hơn 1000 km xem Derby xứ Nghệ số 4

Hội CĐV SLNA và Hà Tĩnh tặng kỷ vật trước khi trận đấu diễn ra

QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN