LS V.League 2020: Đã đến lúc SLNA cần khoác tấm áo mới cho sân Vinh

Chưa bao giờ mặt cỏ sân Vinh của sân Vinh bị ý kiến nhiều như bây giờ. Đã đến lúc, những người có trách nhiệm với bóng đá xứ Nghệ cùng nhìn về một hướng nhằm giữ lại thể diện cho cái nôi bóng đá hàng đầu Việt Nam.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Bóng đá Việt Nam đang có sự vươn mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua với những thành tích đáng tự hào trên các đấu trường quốc tế. Thành công đó có được chính là nhờ một phần lớn vào sự thay đổi của V.League, là giải đấu hàng đầu được đầu tư lớn, đang từng bước chuyền mình theo hướng chuyên nghiệp toàn diện. 
 

Tính chuyên nghiệp được xây dựng qua việc các CLB quan tâm hơn đến đào tạo trẻ, xây dựng hình ảnh cùng công tác truyền thông bài bản làm vừa lòng các doanh nghiệp đồng hành tài trợ. Có thể kể ra những đội bóng đang làm tiên phong trong vấn đề này như Hà Nội FC, TP.HCM, HAGL, Bình Dương…
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Đã đến lúc SLNA cần khoác tấm áo mới cho sân Vinh số 1

Mặt cỏ đắp vá của sân Vinh hiện rõ qua ống kính phong viên Ảnh

Yếu tố hàng đầu để đánh giá mức độ thay đổi tích cực của các đội bóng ở Việt Nam đó chính là sân vận động. Xét về cơ sở vật chất, bóng đá Việt Nam chưa thể sớm theo kịp các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, nơi sở hữu những sân bóng khổng lồ hiện đại cùng mặt sân không thua các giải hàng đầu châu Âu. Người hâm mộ Việt Nam hiểu khó khăn hiện tại và không đặt yêu cầu quá sức, họ chỉ cần mỗi sân ở V.League có mặt cỏ đáp ứng được yêu cầu, tăng tính chuyên môn cho mỗi trận đấu diễn ra. 

Rất nhiều CLB tại V.League thấu hiểu được vẫn đề như Hà Nội FC, TP.HCM, Bình Dương… Họ đã không tiếc tiền thay mới, cải tạo lại mặt cỏ sân nhà. Ngay cả những đội bóng có tài chính “eo hẹp” như Nam Định dù còn sử dụng cỏ “gừng” cũng chưa bao giờ để các đội bóng khác than phiền khi về Thiên Trường thi đấu. 

Sau trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 2 LS V.League 2020, chủ đề “Sân Vinh” trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Không chỉ những CĐV trung thành của đội bóng xứ Nghệ, những người quá thấu hiểu sự việc mà ngay cả những khán giả trung lập đều tỏ ra không hài lòng, đồng thời, mong muốn phải thay đổi. Bộ mặt sân Vinh cũng là một phần của bóng đá Việt Nam, không chỉ các cầu thủ SLNA, các đội bóng về đây thi đấu mà ngay cả hàng triệu CĐV khi theo dõi qua truyền hình đều thệ hiện sự khó chịu và lo lắng vì nó có thể mang đến nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ.

Hình ảnh: LS V.League 2020: Đã đến lúc SLNA cần khoác tấm áo mới cho sân Vinh số 2

Cải tạo sân Vinh sẽ làm cho hình ảnh bóng đá Việt Nam trở nên đẹp hơn

Trong nhiều mùa giải, BLĐ SLNA vẫn mong muốn cải tạo cơ sở vật chất của sân Vinh. Nhưng rồi nhưng mong muốn cháy bỏng, yêu cầu với cuộc chơi đều chưa mang lại kết quả như mong đợi.

Sân Vinh thuộc tài sản của tỉnh Nghệ An nên việc tu sửa xét về lý phải do phía tỉnh quyết định. Điều mà người hâm mộ SLNA cảm thấy khó hiểu là với số tiền gần 70 tỷ được tài trợ ở mùa giải 2019, nếu Ban lãnh đạo SLNA cố gắng thì vẫn có thể cải thiện được chất lượng mặt cỏ.

Đã đến lúc BLĐ SLNA cần lên tiếng, đưa ra những phương án nhằm giải quyết thay vì trông chờ những quyết định mang tính tổng thể về điều kiện cơ sở vật chất tại sân Vinh. Bởi lẽ, cái mà bóng đá cần, NHM mong muốn thiết tha nhất lúc này là cải thiện chất lượng mặt cỏ. Bóng đá là để phục vụ khán giả, chưa lúc nào CĐV SLNA mong một sự thay đổi, “chí ít” là một lời nói rõ ràng từ phía những người có trách nhiệm. 

Suy cho cùng chỉ có cầu thủ SLNA là thiệt thòi nhất. Chẳng ai không xót cho những đôi chân của Văn Đức, Xuân Mạnh, Tuấn Tài… Những người thường xuyên đối mặt với chấn thương mà nguyên nhân một phần chính là vì sân Vinh. Nói cho cùng, SLNA phải có trách nhiệm với chính mình, cầu thủ của mình, NHM của mình mà còn tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam, tài sản của bóng đá Việt Nam. Sân Vinh không thể trở thành nỗi ám ảnh với V.League.

 
Quang Huy

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN