LS V.League 2020: Điểm 10 cho tinh thần chiến đấu của đội tân binh

Dù là đội bóng tân binh còn hạn chế về mặt kinh nghiệm nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không nằm trong số những đội yêu cầu kết thúc sớm mùa giải LS V.League 2020.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
Trong buổi trả lời truyền thông trong ngày 28/7, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF ông Trần Anh Tú cho biết, : "V.League và giải hạng Nhất chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, tức là nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền không cho phép tổ chức thì mới dừng lại. Còn về mặt nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VPF vẫn sẽ tổ chức giải. Căn cứ vào thực tế, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra các phương án tổ chức trong điều kiện cho phép”.
 
Trước đó đã có không ít đội bóng đã có kiến nghị yêu cầu kết thúc sớm LS V.League 2020. Điều đáng nói, các đội bóng có cùng quan điểm này đều thuộc top cuối bảng xếp hạng như SLNA hay Quảng Nam. Nhiều người cho rằng, vì thành tích hiện tại có thể khiến cho các đội bóng này dễ rơi vào cuộc đua giành vé trụ hạng ở lượt về nên họ đã đưa đề xuất nhằm tránh nguy cơ xuống đá hạng nhất. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Điểm 10 cho tinh thần chiến đấu của đội tân binh số 1

Dù là đội bóng tân binh nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không nằm trong số các đội xin kết thúc LS V.League 2020

Và nếu đó là nguyên chính để các đội bóng như SLNA hay Quảng Nam... mong muốn kết thúc sớm mùa giải thì quả thật rất đáng khen cho tinh thần của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng tân binh nhưng không đưa ra ý kiến về việc có nên tiếp tục tổ chức LS V.League 2020. 
 
Thực tế thì vị trí hiện tại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên bảng xếp hạng không phải là an toàn. Sau 11 vòng đấu, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức đang xếp ở vị trí thứ 10, vị trí chưa đảm bảo cho họ chắc chân trụ hạng sau lượt đi, trong khi lượt đi mùa giải chỉ còn đúng 2 vòng đấu nữa là kết thúc. 

Lối chơi phòng ngự phản công, giàu sức chiến đấu của HLV Phạm Minh Đức đang phát huy hiệu quả một cách rõ nét, tạo điểm nhấn đáng chú ý cho mùa giải đấu tiên họ góp mặt ở sân chơi V.League.  Sau 11 vòng đấy, đội bóng Núi Hồng giành thành tích bất bại 8 trận với 2 thắng 6 hoà cùng 3 trận thua. Một đội bóng tân binh nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã khiến nhiều đội bóng mạnh như Hà Nội FC, TP.HCM, B.Bình Dương… bất lực, không thể giành trọn 3 điểm là điều rất đáng ghi nhận về nỗ lực của họ. 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Điểm 10 cho tinh thần chiến đấu của đội tân binh số 2

Có được thành tích bất bại ấn tượng trong lần đầu dự giải nhưng mục tiêu trụ hạng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn còn đầy gian nan

Cần phải công tâm thừa nhận, hiếm có đội tân binh V.League nào mà ngay sau khi lên hạng đã thi đấu khó chịu như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Bộ mặt của tập thể trẻ còn chân ướt chân ráo là tương phản hoàn toàn so với những CLB đã nhiều năm năm trùi rèn ở sân chơi số 1 Việt Nam như Quảng Nam, SLNA…
 
Tuy nhiên, dù đang có được phong độ ổn định cùng kết quả tích cực nhưng xét về mặt kinh nghiệm chạy đường dài, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khó lòng so bì với phần còn lại. Chính vì thế khi buộc phải đá “một mất một còn” tranh vé trụ hạng ở lượt về, các đối thủ khi đó mang tinh thần chiến đấu cao hơn sẽ là thử thách cực đại cho đoàn quân trẻ HLV Phạm Minh Đức. 
 
Thứ thách phía trước là vô cùng cam go, cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trụ lại hạng đấu cao nhất Việt Nam rõ ràng chưa được đánh giá cao, nhưng họ vẫn không đưa để xuất xin kết thúc sớm LS V.League 2020 thì quả thực là rất đáng để người hâm mộ cả nước  tôn trọng và khâm phục cho tinh thần chiến đâu vì thành công chung của giải đấu của họ. 
 
Trước đó, chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng là một trong những đội sẵn sàng đá “Tập trung cách ly” theo phương thức để xuất từ phía BTC LS V.League 2020 trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp. Nếu đá “Tập trung cách ly” theo địa điểm chỉ địch thì đó là bất lợi lớn cho Hồng Lĩnh Hà Tinh bởi tinh thần chiến đấu của đội bóng này dựa rất nhiều vào sức mạnh nơi khán đài sân Hà Tĩnh. 
 
 
PQH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN