LS V.League 2020 được hiến kế đặc biệt giữa dịch Covid-19

Chắc chắn không có chuyện hủy bỏ giải, LS V.League 2020 vừa nhận được phương án đặc biệt để giải quyết những khó khăn trong thời điểm giữa dịch Covid-19.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Với việc phải lùi thời điểm từ giữa tháng 2 sang đầu tháng 3. Sau đó, 2 vòng đầu tiên trên sân không khán giả, Ban điều hành giải quyết định LS V.League 2020 sẽ tạm dừng đến hết tháng 3. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020 được hiến kế đặc biệt giữa dịch Covid-19 số 1

LS V.League 2020 được hiến kế đặc biệt giữa dịch Covid-19

Trước những diễn biến dịch bệnh hiện tại, Chủ tịch Quảng Nam FC ông Nguyễn Húp đã nêu ý kiến nên hủy bỏ giải và để sang năm đá lại từ đầu. Tuy nhiên, đề xuất làm dậy sóng dư luận này đã nhận phải nhiều lời phản đối hơn là ủng hộ. Và còn gây ảnh hưởng đến nhiều bên. Đáng quan tâm nhất, phải kể tới những cầu thủ nằm trong thành phần ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Cuo 2020.
 
Nhiều phương án được VPF đưa ra để ứng phó, đấy là LS V.League 2020 sẽ khởi tranh trở lại vào đầu tháng 4, giữa tháng 4, đầu tháng 5 tùy thuộc diễn biến của dịch Covid-19. Mới đây, BTC giải còn nhận được hiến kế rất đặc biệt, thú vị từ các nhà chuyên môn liên quan đến việc tổ chức giữa thời điểm mà đại dịch đang hoành hành không chỉ ở Việt Nam, mà còn nhiều nước khác trên thế giới.

Theo đó, những nhà chuyên môn nêu lên ý kiến, vừa giúp các cầu thủ hạn chế di chuyển bằng máy bay, mà giải VĐQG sớm quay trở lại. Đấy là có thể tổ chức tập trung ở 1 địa điểm nào đó cho các CLB tham dự. Cách này không hề xa lạ, vẫn thường được sử dụng ở những giải đấu trẻ thuộc hệ thống VFF diễn ra hàng năm, cũng như giải VĐQG nữ khi lựa chọn một địa phương đăng cai.

>>> Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: DNH.Nam Định, HAGL là những đội thiệt thòi nhiều nhất
>>> Bầu Đệ phản đối ý tưởng huỷ bỏ V.League 2020

Nói về phương án này, Phó chủ tịch thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn cho biết 'Trong thời gian tới nếu dịch giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay'.
 
Dù vậy, đây cũng chỉ là một trong rất nhiều những phương án được đưa ra mà thôi. VPF sẽ còn phải xem xét, cân nhắc để lựa chọn kế hoạch khả thi, đảm bảo an toàn nhất cho các đội bóng, cầu thủ trong thời gian tới. Tuy nhiên, có điều chắc chắn, khẳng định vào lúc này, đấy là giải đấu sẽ không bị hủy bỏ.
 
Sau 2 vòng đã qua ở LS V.League 2020, CLB TP.HCM đang chiếm lấy ngôi đầu với 6 điểm tuyệt đối. Nhưng, áp lực phía sau của họ rất lớn, các đối thủ bám đuổi chỉ kém hơn 2 điểm. Cuối bảng xếp hạng, 3 đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng vẫn trắng tay. Quảng Nam FC nơi ông Nguyễn Húp làm Chủ tịch mới chỉ giành lấy 1 điểm, sau trận hòa Hải Phòng 1-1 và đứng thứ 11.

VIDEO: KHỞI ĐẦU NHƯ MƠ - LIỆU HỒ CHÍ MINH CÓ ĐẠT ĐƯỢC THAM VỌNG VÔ ĐỊCH?

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN