LS V.League 2020: Không phải HAGL, Công Phượng hợp với đội bóng nào hơn?

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, không phải HAGL, nơi đã đào tạo ra Công Phượng. Anh nên tiếp tục ở lại thi đấu cho CLB TP.HCM đến hết LS V.League 2020 sẽ phù hợp hơn.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
CLB TP.HCM đã giải cứu thành công Công Phượng từ Sint Truidense (Bỉ) vào những ngày cuối năm 2019. Nói như vậy, vì anh dành phần lớn thời gian phải ngồi ngoài ở đội bóng của Bỉ. Trong đó, có chuỗi 15 trận liên tiếp không được điền tên vào danh sách đăng ký. Việc ít thi đấu, khiến cho cầu thủ này ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ, cũng như cảm giác bóng.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Không phải HAGL, Công Phượng hợp với đội bóng nào hơn? số 1

Công Phượng ở lại CLB TP.HCM phù hợp hơn quay về HAGL

Dù vậy, họ chỉ sở hữu tiền đạo quê Nghệ An trong nửa mùa giải, khi mua lại nửa năm hợp đồng cho mượn từ Sint Truidense. Đồng nghĩa, vào tháng 6 tới đây, anh sẽ quay về HAGL. Nếu muốn tiếp tục giữ chân anh, phía đội bóng thành phố mang tên Bác cần ngồi vào bàn đàm phán, thương lượng để đạt thỏa thuận việc tiếp tục có sự phục vụ cầu thủ này trong nửa cuối mùa giải năm 2020 hay không.
 
Đề cập đến vấn đề này, chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra lời khuyên. Ông cho biết 'Quyết định lớn nhất, Phượng đá ở đâu vẫn là ở ông bầu các đội bóng. Tuy nhiên, thời điểm này theo tôi Phượng nên ở lại CLB TP. HCM. Điều này tốt cho bản thân Phượng và ĐT Việt Nam trong giai đoạn tới. Trên thế giới một cầu thủ 1 năm đá hai, ba đội bóng là chuyện bình thường.

>>> TP.HCM: ‘Công Phượng không thể mua, nhưng có thể dùng lâu dài'
>>> Phép thử Công Phượng của bầu Đức

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì điều này còn hạn chế. Phượng đang chơi tốt trong màu áo CLB TP. HCM, ở đây cậu ấy có cảm giác bóng tốt, được trao cơ hội đá chính, đá ăn ý với Phi Sơn và các vệ tinh còn lại. V.League 2020 sẽ đi theo nhiều bản ngã khác nhau khi dịch Covid-19 được khống chế. Phượng đang chơi tốt trong tập thể CLB TP.HCM, cậu ấy nên ở lại để phát huy giá trị của mình. Có phong độ tốt ở CLB TP.HCM, Phượng sẽ cống hiến nhiều hơn cho ĐT Việt Bam ở giai đoạn tới. Nếu về lại HAGL, anh ấy sẽ phải làm lại từ đầu theo cách xây dựng của một HLV mới'.
 
Điều đó không sai. Bởi lẽ, kể từ lúc gia nhập đội chủ sân Thống Nhất, tiền đạo trưởng thành từ HAGL đã cho thấy những tín hiệu tích cực. Khi cảm giác bóng, hứng thú, phong độ dần trở về với mình sau thời gian dài làm bạn trên băng ghế dự bị tại nước ngoài. Đáng mừng hơn nữa, chân sút sinh năm 1995 lấy lại khả năng ghi bàn, liên tục nổ súng ở AFC Cup. Hay cả trận tranh Siêu cúp Quốc gia gặp Hà Nội FC.
 
CLB TP.HCM có những thuận lợi để giúp anh tỏa sáng, khi đang được dẫn dắt bởi HLV Chung Hae Seong, cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL. Chưa kể, còn những người cũ của đội bóng phố Núi bộ đôi Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn. Hay một số cầu thủ đồng hương như Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn... Nếu ở lại, không chỉ thi đấu hai giải quốc nội là LS V.League, Cúp Quốc gia. Công Phượng còn được thể hiện khả năng tại AFC Cup 2020.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG XẾP TRÊN KIATISUK?

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN