LS V.League 2020: Sài Gòn FC muốn đá ở TP.HCM

Trước đề xuất ưu tiên cho đội bóng có thành tích tốt hơn sẽ được thi đấu trên sân nhà của Sài Gòn FC, nhiều khả năng TP.HCM sẽ phải tiếp đón B.Bình Dương ở sân Bà Rịa ở vòng 7, giai đoạn 2 LS V.Legaue 2020 - Thethaohcm.vn

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Vòng 7, giai đoạn 2 LS V.League 2020 diễn ra ngày 8/11 ở nhóm đua vô địch, cả TP.HCM và Sài Gòn FC đều sẽ được thi đấu trên sân nhà. Đối thủ của TP.HCM là B.Bình Dương, còn Sài Gòn FC sẽ đón tiếp Viettel.
 
>>> BTC LS V.league 2020 thay đổi kế hoạch tổ chức 2 trận thuộc Vòng 4 Giai đoạn 2
>>> HLV Phan Thanh Hùng nói lời phũ phàng về triết lí bóng đá của bầu Đức
 
Với việc cả hai đội đều đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà ở mùa giải năm nay, bởi vậy trước tình hình trên, VPF gửi công văn đến CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM, đề nghị 2 đội bóng chọn sân phụ. Đoàn quân của ông Chung Hae Seong quyết định chọn sân Bà Rịa làm sân nhà. Trong khi đó, vì sân Quân Khu 7 không đáp ứng đủ yêu cầu nên Sài Gòn FC phải đổi lại, sân phụ của đội bóng này là sân Bình Dương.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Sài Gòn FC muốn đá ở TP.HCM số 1
Sài Gòn FC đẩy TP.HCM vào thế khó
 
Cũng giống như đối thủ, không muốn phải thi đấu xa nhà, bởi vậy đại diện đội Sài Gòn FC đã đề xuất ai có vị trí tốt hơn sẽ được ưu tiên chơi trên Thống Nhất. Trong công văn phản hồi gửi tới VPF về việc chọn sân phụ, ông Trần Hòa Bình - Giám đốc Điều hành CLB Sài Gòn nêu rõ: "Trên tinh thần lợi ích chung của giải đấu và bóng đá TP.HCM nói riêng, chúng tôi kiến nghị đến lúc đó, đội bóng nào có thành tích tốt hơn sẽ được ưu tiên thi đấu trên sân Thống Nhất".
 
Rõ ràng, với ý tưởng này của Sài Gòn FC, Á quân V.League 2019 đang là những người bất lợi hơn cả khi thua đối thủ tới 7 điểm trên BXH. Ở lượt trận thứ 3 vừa qua, hai đội cầm chân nhau trên sân Thống Nhất. Cơ hội dành cho đoàn quân của Chung Hae Seong lật ngược thế cờ là rất khó, bởi từ nay đến vòng 7 TP.HCM phải đối đầu với các đối thủ rất khó chịu là Than Quảng Ninh, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
 
Hiện tại, ban điều hành giải đấu chưa đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức thi đấu vòng 7 của hai đội bóng trên. Nhưng, nếu ý tưởng của Sài Gòn được thông qua thì TP.HCM đứng trước nguy cơ lớn phải tiếp đón B.Bình Dương trên sân Bà Rịa.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN