LS V.League 2020 sẽ thi đấu cách ly tập trung ở miền Bắc?

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang tính đến phương án cho LS V.League 2020 thi đấu theo phương án tập trung khu vực.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Trong ngày 25/3, các đôj bóng dự LS V.League 2020 bất ngờ nhận được văn bản thông báo tạm dừng giải đến hết ngày 15/4. 

Điều đáng chú ý là trong đó, VPF có đưa ra các phương án tổ chức theo hình thức tập trung khu vực.
 
Cụ thể, VPF dự kiến đưa ra 2 lịch thi đấu của lượt đi LS V.League 2020 như sau: 

Phương án 1: Từ ngày 15/3/2020 đến ngày 29/5/2020
Phương án 2: Từ ngày 1/5/2020 đến ngày 28/6/2020

 
Các sân bóng được VPF lựa chọn tổ chức các trận đấu sẽ là: Thanh Hoá, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và sân dự phòng Việt Trì (Phú Thọ). Các đội bóng tham dự tiếp tục thi đấu vòng tròn theo thể thức sân nhà, sân đối phương theo kết quả bốc thăm từ đầu giải. 

Bên cạnh đó, BTV LS V.League 2020 cũng giới hạn số lượng người làm nhiệm vụ trong từng trận đấu. Sẽ chỉ có 100-200 người có mặt trên sân. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020 sẽ thi đấu cách ly tập trung ở miền Bắc? số 1
 

LS V.League 2020 sẽ thi đấu theo thể thức tập trung khu vực

Cách thức phân nhóm và chia cặp chọn sân: Căn cứ yếu tố địa lý, vùng miền để tiến hành chia thành 3 nhóm:
 
Nhóm 1: Các CLB được thi đấu trên sân nhà gồm: 
1/Thanh Hoá, sân Thanh Hoá 2. DNH.Nam Định, sân Thiên Trường 3. Hải Phòng, sân Lạch Tray 4. Than Quảng Ninh, sân Cẩm Phả 5. Hà Nội, sân Hàng Đẫy 6. Viettel FC, sân Hàng Đẫy. 

Nhóm 2: Các CLB sử dụng sân cảu một số CLB. nhóm 1 làm sân nhà gồm: SLNA, sân Thanh Hoá. Hoàng Anh Gia Lai, sân Thiên Trường 3. Quảng Nam, sân Lạch Tray 4. SHB Đà Nẵng, sân Cẩm Phả. 

Nhóm 3: Các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà gồm: 1. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sân PVF 2. Becamex Bình Dương, sân PVF 3. CLB TP.HCM, sân Mỹ Đình 4. Sài Gòn, sân Mỹ Đình.

Theo VPF, phương thức thi đấu tập trung này sẽ đáp ứng được tiêu chí thể thực sân nhà sân khách. Các CLB có quãng thời gian nghỉ phù hợp để đảm bảo thể lực thi đâú (có từ 3 đến 4 ngày chuẩn bị cho các vòng đấu tiếp theo). 

Hình ảnh: LS V.League 2020 sẽ thi đấu cách ly tập trung ở miền Bắc? số 2

Cách thức mới sẽ giúp BTC và CLB tiết kiệm được chi phí thi đấu

Bên cạnh đó, phương thức mới sẽ giảm tải lịch thi đấu giai đoạn lượt về, tránh trường hợp giải kết thúc muộc. Các cầu thủ được thi đấu để duy trì phong độ.  Kế hoạch của các đội tuyển sẽ được ổn định, tập trung thi đấu các Giải giải quốc tế như AFF Cup và vòng loại World Cup 2022. 

Một yếu tố không thể nói tới đó là việc BTC LS V.League 2020 và CLB sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí triển khai hệ thống bảng quảng cáo trên sân. 
Tất nhiên là sẽ không tránh được những hạn chế của phương thức này. Mật độ thi đấu dày gây ảnh hưởng mặt sân, có thể khiến cầu thủ gặp rủi ro chấn thương. Thi đấu không khán giả sẽ khiến chất lượng chuyên môn không cao…

VPF sẽ cho điều chỉnh, đưa LS V.League 2020 trở lại thi đấu có khán giả ngay sau khi dịch bệnh chấm dứt. Công ty VPF đề nghị các CLB nghiên cứu và có ý kiến đóng góp về V-League gửi về VPF chậm nhất trong ngày 28/3/2020.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN