LS V.League 2020: SHB Đà Nẵng không thể tiếp Hải Phòng trên sân Hòa Xuân

Với việc phát hiện ca Covid-19 mới trong cộng đồng, SHB Đà Nẵng chắc chắn sẽ không thể tiếp đón Hải Phòng trên sân Hòa Xuân tại vòng 12 LS V.League 2020 diễn ra giữa tuần tới.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Tính đến sáng 26/7, tại Đà Nẵng sau khi tiến hành xét nghiệm đã phát hiện hai trường hợp dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) gây ra. Đáng chú ý cả hai ca bệnh này đều chưa rõ nguồn lây, điều đó cũng kết thúc 100 ngày không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng ở Việt Nam.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: SHB Đà Nẵng không thể tiếp Hải Phòng trên sân Hòa Xuân số 1

SHB Đà Nẵng không thể tiếp Hải Phòng trên sân Hòa Xuân

Cũng chính vì thế, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn về việc thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ 13h ngày 26/7 sẽ bắt đầu giãn cách xã hội. Trong đó có yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
 
Như vậy có nghĩa SHB Đà Nẵng chắc chắn không thể tiếp đón Hải Phòng trên sân Hòa Xuân tại vòng 12 LS V.League 2020 diễn ra giữa tuần tới. BTC giải sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để bàn bạc, tìm phương án quyết định lựa chọn tổ chức cuộc chạm trán này trên sân trung lập hay buộc phải bị hoãn.

>>> BXH sau vòng 11 V.League 2020: Hà Nội FC bứt phá!
>>> Vòng 11 LS V.League: Viettel vất vả cầm hòa SHB Đà Nẵng

Thậm chí, VPF cũng tính đến phương án phải hoãn LS V.League 2020 thêm một lần nữa. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, vì hiện nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia... vẫn chưa thể thi đấu trở lại do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Còn khi Việt Nam vẫn đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh tốt thì giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra theo hình thức nào, khi Hòa Xuân sân nhà của SHB Đà Nẵng không thể tổ chức vào thời gian tới.
 
Trước đấy, do tình hình dịch bệnh mà BTC giải đã thay đổi cách thức thi đấu để phù hợp với quỹ thời gian, kế hoạch hoạt động của ĐTQG vào cuối năm. Theo đó, thay vì đá lượt đi - lượt về như thông lệ, hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam được chia làm hai giai đoạn. Sau giai đoạn một đá theo lịch bốc thăm từ đầu năm, giai đoạn hai 8 đội đứng đầu sẽ tranh ngôi vô địch, còn 6 đội phía dưới đá tránh 1 suất xuống hạng.
 
Sau 11 vòng đấu LS V.League 2020, cả SHB Đà Nẵng (xếp thứ 9, 13 điểm) và Hải Phòng (xếp thứ 13, 10 điểm) đều đang ngụp lặn ở nửa dưới bảng xếp hạng. Cuộc chạm trán trực tiếp này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhưng việc bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 sẽ làm cho kế hoạch của hai đội gặp nhiều khó khăn.

VIDEO: VIETTEL VS SHB ĐÀ NẴNG - BẤT PHÂN THẮNG BẠI

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN