LS V.League 2020: Trọng tài biên trận Quảng Nam - DNH Nam Định bị treo cờ

Trợ lý trọng tài biên trận đấu giữa Quảng Nam FC và DNH.Nam Định đã bị Ban trọng tài VFF kỷ luật tạm thời treo cờ.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Trong trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng 4 Giai đoạn 2 LS V.League 2020 giữa Quảng Nam FC và DNH.Nam Định đã xảy ra tình huống gây tranh cãi khi trọng tài Ngô Duy Lân từ chối bàn thắng của đội khách Nam Định khiến đôi bóng này mất cơ hội trụ hạng thành công trước 2 vòng đấu. 
 
 
Theo đó, Tình huống diễn ra ở phút thứ 75 khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về cho Quảng Nam. Rafaelson có pha đối mặt và dứt điểm chính xác tung lưới thủ môn Văn Cường. Tuy nhiên, trọng tài biên bất ngờ phất cờ báo hiệu cho trọng tài chính Ngô Duy Lân và bàn thắng đã không được công nhận cho đội khách. Quyết định khó hiểu của ông Ngô Duy Lân và cộng sự đã khiến cầu thủ và CĐV Nam Định không hiểu điều gì đang xảy ra. Với những ai theo dõi qua truyền hình, họ cũng đồng cảm và khẳng định đó là bàn thắng hợp lệ cho đội khách. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Trọng tài biên trận Quảng Nam - DNH Nam Định bị treo cờ số 1

DNH.Nam Định bị từ chối bàn thắng trong trận đấu với Quảng Nam

Sau khi trận đấu kết thúc, đã rất nhiều ý kiến đồng tình việc trọng tài đã sai khi khước từ bàn thắng của DNH.Nam Định. Nếu đó là tình huống việt vị thì trọng tài đã sai rõ bởi ai cũng thấy cầu thủ đứng dưới cùng của Nam Định vẫn đứng trên hậu vệ Quảng Nam. Đáng nói hơn, nếu xem kỹ lại tình huống quay chậm sẽ thấy trợ lý trọng tài đã căng cờ cùng lúc trọng tài chính chỉ cánh tay thẳng lên phía trước, đây là tín hiệu trọng tài bắt lỗi việt vị chứ không phải lỗi chạm tay. Bởi nếu đây là pha bóng chạm tay cầu thủ Nam Định thì trọng tài sẽ phải quay ngoắt người và chỉ tay về hướng khung thành đội Nam Định, đồng nghĩa với một cú đá phạt lên cho chủ nhà Quảng Nam. 
 
Sau khi xem xét kỹ tình huống gây tranh cãi khiến DNH.Nam Định mất oan ban thắng trước Quảng Nam, Ban trọng tài VFF đã quyết định kỷ luật  treo cờ tạm thời trọng tài biên làm việc ở trận đấu thuộc Vòng 4 Giai đoạn 2 LS V.League 2020 trên sân Tam Kỳ. 
 
Không thể giành điểm số sau trận đấu với Quảng Nam, NH.Nam Định đã đánh rơi cơ hội trụ hạng sớm trước 2 vòng đấu. Đội bóng thành Nam sẽ trở về sân nhà Thiên Trường để tiếp đội bóng đất Cảng Hải Phòng FC với mục tiêu giành 3 điểm trọn vẹn nhằm chắc suất ở lại V.League mùa giải năm sau.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN