LS V.League: HAGL đổi cách bán vé sau sự cố ở trận Hà Nội FC

HAGL đã có cuộc họp rút kinh nghiệm và tiến hành thay đổi cách bán vé sau sự cố bị thất thủ với cảnh tượng chen lấn, hỗn loạn ở màn chạm trán Hà Nội FC tại vòng 10 LS V.League 2021 diễn ra cuối tuần qua.

>> LS V.League: Tuấn Anh muốn được cống hiến cho HAGL nhiều hơn
>> Phan Văn Đức tiếp tục ở lại SLNA thêm 3 mùa giải?
>> Đối tác của bầu Hiển có thể tài trợ SLNA?
8
Ở vòng 10 LS V.League 2021, phía câu lạc bộ HAGL đã đăng tải thông báo về việc phát hành khoảng 8.000 vé cho người hâm mộ trên trang fanpage chính thức của mình với nội dung: "Để vé đến tận tay người hâm mộ, BTC Sân Pleiku thông báo: Mỗi khán giả chỉ được mua tối đa 5 vé/ mỗi lượt xếp hàng. Thời gian bắt đầu bán vé: 8h Chủ nhật, 18/4".
 
Hình ảnh: LS V.League: HAGL đổi cách bán vé sau sự cố ở trận Hà Nội FC số 1

Cảnh tượng hỗn loạn bán vé trận HAGL - Hà Nội FC

Tuy nhiên, trước sức nóng khủng khiếp của trận cầu tâm điểm giữa HAGL - Hà Nội FC thì sân Pleiku đã bị thất thủ. Theo thông báo vé sẽ mở bán lúc 8h nhưng ngay từ 6h đã có hàng ngàn cổ động viên xếp hàng dài để mua, thậm chí có người tới từ 4h-5h. Nhưng phải đến khoảng 9h những tấm vé đầu tiên mới được ra, và chỉ sau khoảng 10 phút mở bán, 300 vé bán ra đã hết sạch. Những phiên bán sau mọi thứ cũng không có nhiều thay đổi.
 
Rất nhiều người hâm mộ chen lấn gây nên cảnh hỗn loạn để mong muốn có cho mình tấm vé vào sân nhằm tận mắt xem những ngôi sao của bóng đá Việt Nam hiện nay như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn so tài với Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh. Trong khi đó, thị trường chợ đen hoạt động cũng vô cùng sôi nổi và có thời điểm 1 cặp vé khán đài D được đẩy lên bán giá 2 triệu đồng, còn giá gốc chỉ 30.000 đồng/vé.

>>> Dù khó bị đánh bại, HAGL vẫn đau đầu bởi ám ảnh Chonburi và bản lĩnh Viettel
>>> Thắng Hà Nội, HAGL nhận thưởng lớn từ bầu Đức

Thế nên ngày 19/4, ông Trần Ngọc Nhung – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã có cuộc họp với ban lãnh đạo đội HAGL. Trong cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành HAGL, ông Trần Văn Minh – Phó giám đốc công ty cổ phần bóng đá HAGL và các thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng phố Núi, ông Nhung đã đưa ra nhiều yêu cầu, để chấn chỉnh công tác bán vé.
 
Ông Nhung yêu cầu phía đội bóng phố Núi phải chấn chỉnh ngay những vấn đề: Việc tụ tập đông người, chen lấn mua vé trong thời điểm hiện nay không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ; xuất hiện tình trạng vé giả, vé chợ đen bị đẩy lên quá cao so với giá gốc; nhiều khán giả đưa trẻ em không có vé vào sân…
 
Thực hiện lệnh chỉ đạo kể trên, HAGL sẽ có những thay đổi khi phát hành 7.000 vé ở trận gặp An Giang tại vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Ariways 2021 vào 23/4 tới đây. Trong đó, 3.000 vé sẽ được bán qua đường công văn cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh. 4.000 vé còn lại sẽ được bán trực tiếp tại quầy, mỗi người được mua tối đa 5 vé. Người mua phải xếp hạng, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang...

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN