LS V.League: HAGL vẫn được thay ngoại binh, Công Phượng lôi kéo Diakite?

Do chưa thi đấu vòng 3 LS V.League 2021, nên HLV Kiatisak vẫn được quyền thay thế ngoại binh cho HAGL, còn Công Phượng đang cố gắng lôi kéo Diakite về sân Pleiku?

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Với việc dịch Covid-19 lại một lần nữa tái bùng phát tại Việt Nam vào cuối tháng 1 vừa qua và diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Chính vì điều đó khiến 5/7 trận thuộc vòng 3 LS V.League 2021 buộc phải tạm hoãn, chỉ còn 2 cuộc chạm trán diễn ra giữa Đông Á Thanh Hóa - Nam Định, Sài Gòn FC - SLNA trong tình trạng không có khán giả vào sân. Cả giải cũng phải tạm dừng từ vòng 4.
 
Hình ảnh: LS V.League: HAGL vẫn được thay ngoại binh, Công Phượng lôi kéo Diakite? số 1

Chơi thân thiết với nhau, Công Phượng sẽ lôi kéo Diakite về HAGL?

Hiện tại, dù dịch bệnh chưa được đẩy lùi hoàn toàn nhưng đã nằm trong tầm kiểm soát. Thế nên Chính phủ đồng ý cho bóng đá trở lại, BTC quyết định LS V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/3. Theo quy định các đội có quyền thay đổi ngoại binh trước vòng 3, như vậy 4 câu lạc bộ đã thi đấu Đông Á Thanh Hóa, Nam Định, Sài Gòn FC, SLNA không còn cơ hội đó. Trong khi quyền này vẫn sẽ áp dụng cho những đội chưa đá vòng 3.
 
Đồng nghĩa với việc HLV Kiatisak vẫn được quyền thay thế ngoại binh cho HAGL, nhất là trong bối cảnh bộ ba Damir Memovic, Kim Dong Su, Washington Brandao đều chưa để lại nhiều dấu ấn, nếu không muốn nói thất vọng. Đặc biệt phải kể đến Washington Brandao chưa ghi bàn, đá khá lạc nhịp cùng đồng đội, còn Memovic cho thấy sự chậm chạp, thiếu chắc chắn.

>>> Những cuộc tình đứt gánh đầy tiếc nuối của dàn sao HAGL
>>> HLV Kiatisak muốn cùng HAGL đánh bại lính cũ của bầu Đức

Vì vậy, họ hoàn toàn có thể nghĩ đến việc kiếm người mới, ngoại binh đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhưng lại luôn là vấn đề khiến đội bóng phố Núi đau đầu. Đáng chú ý do chú trọng về tấn công, thế nên chưa bao giờ các cầu thủ nội làm cho hàng phòng ngự chắc chắn, khi thường xuyên xuất hiện những sai lầm. Hiểu điều đó, HAGL đang càng cần tới nhân tố ngoại để khắc phục.
 
Trong thời buổi hạn chế nhập cảnh như hiện nay, việc lựa chọn gương mặt từng thi đấu tại Việt Nam sẽ phù hợp hơn người mới. Và cái tên cực sáng giá đấy là Pape Diakite, cầu thủ đang thất nghiệp sau khi CLB TP.HCM quyết định gạch tên khỏi danh sách đăng ký vì muốn tăng cường ngoại binh cho hàng công. Từng là đồng đội ở mùa giải 2020, lại chơi thân thiết với nhau nên Công Phượng được kỳ vọng sẽ lôi kéo trung vệ Senegal về phố Núi.
 
Dù vậy, Diakite vẫn muốn tiếp tục chờ đợi cơ hội tại CLB TP.HCM thay vì gia nhập đội bóng khác. Thế nên, nhiều khả năng HLV Kiatisak vẫn giữ nguyên bộ ba ngoại binh hiện tại. LS V.League 2021 trở lại vào ngày 13/3 tới với các trận đá bù vòng 3 sau thời gian tạm hoãn vì dịch tái bùng phát ở Việt Nam. HAGL sẽ được thi đấu trên sân nhà Pleiku để đón tiếp tân binh của mùa giải năm nay là Topenland Bình Định.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN