LS V.League hoãn: Bầu Đức đóng cửa học viện HAGL JMG

Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và đồng đội được xả trại sớm sau khi LS V.League 2021 phải hoãn vì dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam, bầu Đức quyết định đóng cửa luôn học viện HAGL JMG trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu khiến HLV Kiatisak dọn ra ngoài.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Với việc dịch Covid-19 lại một lần nữa bùng phát tại Việt Nam và diễn biến phức tạp, điều đó khiến 5/7 trận thuộc vòng 3 LS V.League 2021 buộc phải tạm hoãn, chỉ còn 2 cuộc chạm trán diễn ra giữa Đông Á Thanh Hóa - Nam Định, Sài Gòn FC - SLNA trong tình trạng không có khán giả vào sân. Bên cạnh đó, Ban điều hành giải cũng quyết định tạm dừng giải kể từ vòng 4 cho đến lúc có thông báo tiếp theo.
 
Hình ảnh: LS V.League hoãn: Bầu Đức đóng cửa học viện HAGL JMG số 1

Bầu Đức đóng cửa học viện HAGL JMG

Ngay sau khi giải đấu tạm hoãn HAGL cũng tạo điều kiện cho Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và đồng đội được xả trại về nhà sớm để đón Tết. Trong đó có những cầu thủ như Văn Toàn, Việt Hưng, Văn Thanh... quê ở Hải Dương địa phương đang xảy ra dịch, dù cho không phải tâm điểm nhưng cũng khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn.
 
Chính Gia Lai cũng đã xuất hiện những ca dương tính Covid-19 ở cộng đồng. Theo thông tin tính đến 18h00 ngày 4/2 từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, tỉnh này tìm được 18 trường hợp nhiễm bệnh. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đề nghị Viện Pasteur Nha Trang điều động 01 hệ thống xét nghiệm Real time PCR có tích hợp hệ thống in với vi rút SARS-CoV-2 tại Gia Lai. Bố trí nguồn nhân lực để vận hành quá trình xét nghiệm. Bố trí đủ số lượng các kit test, hóa chất, vật tư tiêu hao để phục vụ xét nghiệm. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế Gia Lai để tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm. Nhằm sớm kiểm soát, cũng như nhanh chóng dập được dịch.

>>> Xuân Trường bắn tiếng Thái khi thử tay nghề của HLV Kiatisuk
>>> HAGL giữ chân cựu tuyển thủ U23 Hàn Quốc

Với việc đề cao sự an toàn, bầu Đức quyết định đóng cửa học viện HAGL JMG vốn là một nơi thường đến của du khách mỗi khi đặt chân đến Gia Lai. Một lãnh đạo đội bóng phố Núi cho biết: "Học viện HAGL JMG sẽ tạm thời đóng cửa, không đón tiếp khách vào tham quan nữa. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bầu Đức muốn đảm bảo an toàn cho toàn bộ thành viên CLB và học viện".
 
Như vậy, HLV Kiatisak cùng hai trợ lý Bundit Thiabthong và Kim Tae Min, cũng như bộ ba ngoại gồm trung vệ Damir Memovic, trung vệ Kim Dong Sun, tiền đạo Washington Brandao đã không trở về nước sẽ buộc lòng phải di chuyển sang khách sạn tại thành phố Pleiku trong thời gian Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì tập luyện 4 buổi/tuần ở sân Pleiku theo giáo án.
 
Theo kế hoạch, HAGL hội quân vào mùng 4 Tết (tức 15/2) nhưng có thể kéo dài thêm vì tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh, từ đó Ban điều hành LS V.League mới quyết định thời điểm đưa giải đấu trở lại. HLV Kiatisak đưa ra quy định các cầu thủ không được để cân nặng tăng lên sau 2 tuần nghỉ Tết, nếu có đều phải nhận hình phạt phù hợp.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN