LS V.League: Nam Định lại đau đầu vì trọng tài?

Bất kể không có sai lầm của trọng tài thì Nam Định vẫn có thể thua Sài Gòn FC nhưng đây không thể là lý do để bỏ qua sai lầm của các ông vua áo đen.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Với cách đá khá chân phương và có phần yếu bóng vía trên sân khách, chuyện Nam Định để thua đậm trước Sài Gòn FC đang thăng hoa không phải điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, cách lập luận này không thể dùng để bao biện cho các sai lầm của trọng tài dù trên thực tế các quyết định ấy chưa chắc đã làm thay đổi kết quả của trận đấu.
 
>>> Tấn Tài từng nhiều lần từ chối Hà Nội FC

>>> Trọng tài liên tục mắc lỗi, vì sao "sếp" trọng tài lại vô can?

 
Hình ảnh: LS V.League: Nam Định lại đau đầu vì trọng tài? số 1

Nam Định phàn nàn với quyết định của trọng tài Mai Xuân Hùng

Đã có ít nhất 3 tình huống các cầu thủ đội khách phản ứng dữ dội với trọng tài chính điều khiển trận đấu Mai Xuân Hùng. Ở tình huống đầu tiên, có thể phần nào thông cảm cho ông Hùng khi ông đã cắt còi pha va chạm giữa Mai Xuân Quyết và thủ thành Phạm Văn Phong. Cú đánh đầu sau đó của cầu thủ Nam Định mới đưa bóng trúng tay hậu vệ Sài Gòn FC. 
 
Phút 21, trong nỗ lực thoát xuống của Đỗ Merlo, thủ thành Phạm Văn Phong lao ra cản phá. Chân của Văn Phong đã vào trúng chân Merlo và không ít trọng tài sẽ lựa chọn quyết định đây là quả phạt đền cho Nam Định. Nếu được thổi 11m và ghi bàn, tỉ số sẽ là 1-1 cho đội bóng thành Nam.
 
Phút 72, cú sút xa của tiền vệ Nguyễn Hạ Long đưa bóng đi thẳng cánh tay đã cách xa người của hậu vệ Sài Gòn FC. Một lần nữa, trọng tài Mai Xuân Hùng đã từ chối quả phạt đền cho Nam Định, cầu thủ áo vàng có vẻ đã mất tinh thần sau 3 bàn thua nên mức độ tranh cãi đã giảm đi rất nhiều.
 
Cần phải thẳng thắn rằng, nếu Nam Định được nhận phạt đền, họ vẫn khó mà chiến thắng bởi sự non nớt trên sân khách. HLV Nguyễn Văn Sỹ sau trận đấu còn không bình tĩnh nổi và lớn tiếng với các học trò. Nhưng bất luận như vậy, sự công bằng vẫn phải được đảm bảo trong bóng đá thay vì chuyện hết vòng này đến vòng khác, vẫn cứ là 1 đội bóng phải chịu thiệt vì quyết định của các trọng tài.
 
T.T
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN