LS V.League: Sếp HAGL nói gì về quyết định sử dụng đồng HLV?

HAGL đã quyết định trảm tướng, đồng thời gây bất ngờ khi bổ nhiệm một lúc hai người cùng ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng trước thềm vòng cuối giai đoạn 1 LS V.League 2020 gặp CLB TP.HCM.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Sau khi chưa thể phá dớp thất bại trong mỗi lần hành quân đến làm khách ở sân Vinh, nâng chuỗi trận toàn thua lên con số 6 khi để thua 0-2 trước SLNA. Đồng thời, đối mặt với nguy cơ văng ra khỏi top 8 khi giai đoạn 1 kết thúc. HAGL đã quyết định trảm tướng, khá bất ngờ họ bổ nhiệm bộ đôi Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng thế chỗ ông Lee Tae Hoon.
 
Hình ảnh: LS V.League: Sếp HAGL nói gì về quyết định sử dụng đồng HLV? số 1

Giám đốc điều hành kiêm Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh (trái) giải thích về việc sử dụng 2 HLV trưởng

Giám đốc điều hành kiêm Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh lên tiếng về việc thay tướng. Ông nói: "Đội bóng cần có sự tươi mới trong lối chơi và tinh thần của toàn đội cũng cần được cải thiện mạnh mẽ hơn. HAGL lúc này phải phấn đấu vì nguy cơ rơi vào top 6 đội cuối bảng khá cao. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh gắt gao và nếu tiếp tục chơi không tốt, đội hoàn toàn có thể phải nằm ở nhóm tranh trụ hạng".
 
Vị lãnh đạo này cũng chia sẻ lý do sử dụng hai người cùng ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng: "Cả hai anh Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đều là cựu danh thủ của HAGL, từng thi đấu và sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện ở đội bóng. Theo đánh giá của Ban lãnh đạo, mỗi người có một thế mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau để có thể hỗ trợ, kết hợp tốt với nhau trong công việc sắp tới.

>>> Vòng 12 V.League 2020: Hàng thủ sảy chân, HAGL chưa thể phá dớp
>>> LS V.League: Vì sao HAGL thay tướng trước vòng cuối gặp CLB TP.HCM?

Lâu nay, Ban huấn luyện HAGL cũng vẫn làm việc trên tinh thần tập thể, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc và tính toán. Trước đây chỉ có một HLV quyết định thôi, còn lần này hai anh sẽ cân nhắc với nhau kỹ hơn. Đương nhiên để dẫn đến việc bổ nhiệm này, ban lãnh đạo CLB cũng đã có sự cân nhắc rất kỹ".
 
Trước thắc mắc nếu như hai HLV Văn Đàn và Minh Ninh có lựa chọn trái ngược nhau thì ai sẽ đưa ra quyết định cuối cùng? Ông Tấn Anh cho biết "Hai HLV sẽ có sự phân công với nhau. Nếu cả hai đồng thuận thì dễ rồi, còn trong trường hợp hai ý kiến đưa ra khác nhau thì sẽ có sự cân nhắc. Sau đó, người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ là người được CLB đăng ký đầu tiên cho vị trí này, đó là HLV Nguyễn Văn Đàn. CLB khi lựa chọn cũng muốn kết hợp trí tuệ và kinh nghiệm của cả hai. Mỗi HLV có một thế mạnh riêng và hi vọng rằng khi kết hợp lại sẽ trở thành một bộ đôi ăn ý tại HAGL".
 
Ở vòng đấu cuối giai đoạn 1 LS V.League 2020 diễn ra vào giữa tuần này, HAGL được trở về thi đấu trên sân nhà Pleiku nhưng sẽ phải đón tiếp ứng cử viên vô địch CLB TP.HCM. Liệu quyết định thay tướng có giúp họ đổi vận? Nếu như để thua đội bóng thành phố mang tên Bác, Tuấn Anh và đồng đội nhiều khả năng bị văng khỏi top 8, quay lại với điệp khúc dành cả thanh xuân trụ hạng.

VIDEO: TOP 10 BÀN THẮNG ĐẸP NHẤT CÚP QUỐC GIA 2020

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN