LS V.League: Văn Thanh chỉ ra điều khác biệt của HAGL dưới triều đại Kiatisuk

Văn Thanh chỉ ra điều khác biệt của HAGL dưới triều đại Kiatisuk so với những mùa giải vừa qua, kể từ thời điểm mà lứa cầu thủ khóa 1 học viện HAGL JMG được đôn lên đội 1 tham dự V.League.

>> LS V.League: Tuấn Anh muốn được cống hiến cho HAGL nhiều hơn
>> Phan Văn Đức tiếp tục ở lại SLNA thêm 3 mùa giải?
>> Đối tác của bầu Hiển có thể tài trợ SLNA?
8
Sau những năm phải rơi vào cuộc chiến chống xuống hạng, bầu Đức quyết định đưa Kiatisuk trở lại chiếc ghế thuyền trưởng ở mùa giải 2021. Và tính đến lúc này, sau 5 vòng đấu HAGL đang tạm vươn lên ngôi đầu trên bảng xếp hạng LS V.League. Cần nhớ rằng, đây mới là lần thứ 2 kể từ khi lứa cầu thủ khóa 1 học viện HAGL JMG đôn lên đội 1 có được, lần trước đó diễn ra từ năm 2016.
 
Hình ảnh: LS V.League: Văn Thanh chỉ ra điều khác biệt của HAGL dưới triều đại Kiatisuk số 1

Văn Thanh chỉ ra điều khác biệt của HAGL dưới triều đại Kiatisuk

Mới đây, Văn Thanh đã chỉ ra điều khác biệt của đội bóng phố Núi dưới triều đại Kiatisuk so với những mùa giải vừa qua. Anh chia sẻ: "Về chuyên môn, HLV Kiatisuk có chiến thuật và mục tiêu rất rõ ràng cho mỗi cầu thủ trong mỗi đường lên bóng. Việc của cầu thủ là thực hiện thật tốt những ý tưởng của ông. Còn về tâm lý, HLV Kiatisak rất gần gũi, hay trao đổi với từng người trong đội. Thông qua những trao đổi như thế, ông đã khích lệ được tinh thần, cảm hứng chơi bóng của cả đội. Đây có lẽ là điều khác biệt của HAGL so với các mùa trước".
 
Ở vòng 5 LS V.League 2021, dù phải đến làm khách tại sân Hàng Đẫy để gặp nhà đương kim vô địch Viettel FC, đặc biệt HAGL lại chẳng thể có được lực lượng mạnh nhất khi thiếu vắng Tuấn Anh vì cầu thủ này bị đau nhẹ nên không đảm bảo thể lực. Tuy nhiên, Zico Thái cho thấy sự biết mình, biết người đưa ra đấu pháp vô cùng hợp lý để giành chiến thắng với tỷ số đậm đà 3-0, trong đó cầu thủ quê Hải Dương đã lập cú đúp.

>>> Đấu HAGL, Lee Nguyễn muốn làm điều đặc biệt với HLV Kiatisuk
>>> HLV Kiatisuk hào hứng selfie với top 5 Hoa hậu Việt Nam

Góp công với hai bàn thắng nhưng anh không nhận về mình và cho rằng đấy là thành quả của tập thể. Văn Thanh nói: "Chắc chắn đó là kết quả từ một quá trình lao động nghiêm túc. Mật độ thi đấu giai đoạn này rất dày, và sự tập trung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả từng trận đấu. Trước trận, HLV Kiatisuk chỉ nhắc chúng tôi một điều, rằng cả đội phải tự tin vào bản thân, vào đồng đội. Tôi nghĩ điều đó đã làm nên chiến thắng trên sân Hàng Đẫy. Cá nhân tôi rất vui vì vừa ghi hai bàn, nhưng đây vẫn là thành quả của tập thể".
 
Cú đúp mà Văn Thanh ghi vào lưới thủ môn Nguyên Mạnh đều xuất phát từ những pha phối hợp đẹp mắt, ấn tượng. Tiền vệ sinh năm 1996 chia sẻ về cách mình và đồng đội làm nên việc này. Anh cho biết: "Thật ra, đó đều không phải là những pha phối hợp phức tạp. Nhưng trên sân tập mùa này, HLV Kiatisuk cho chúng tôi thực hiện rất nhiều lần, và nhờ đó, thành quả đã đến khi HAGL gặp Viettel trận vừa rồi".
 
Sau chiến thắng đậm trước Viettel FC, tại vòng 6 LS V.League 2021 diễn ra cuối tuần này HAGL sẽ được trở về sân nhà Pleiku để đón tiếp CLB TP.HCM. Với tinh thần đang lên, thầy trò HLV Kiatisuk đầy tự tin hướng đến chiến thắng, qua đấy tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN