Lùm xùm cúp Quốc gia: B.Bình Dương tính kéo FLC Thanh Hoá vào cuộc?

Không bỏ giải hay xin thua như dự kiến ban đầu, tuy nhiên B.Bình Dương lại cho rằng FLC Thanh Hoá cũng sẽ thua Hà Nội ở trận chung kết cúp QG bởi mọi thứ được...sắp đặt.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Mới đây, thông qua một số trang tin, tạp chí điện tử, lãnh đạo B.Bình Dương lại tiếp tục gây "sốc" với những phát biểu về lịch thi đấu cúp Quốc gia. Cụ thể, thay vì muốn bỏ giải và xin thua như ban đầu, "một lãnh đạo của đội bóng" lại cho biết: "VPF và BTC giải thích xếp lịch nào cũng được. Có lợi cho Hà Nội FC, VFF và VPF thì làm, mai đá luôn cũng được."
 
Hình ảnh: Lùm xùm cúp Quốc gia: B.Bình Dương tính kéo FLC Thanh Hoá vào cuộc? số 1

B.Bình Dương cho rằng Hà Nội chắc chắn sẽ thắng FLC Thanh Hoá

Gay gắt hơn, vị lãnh đạo chưa rõ tên tiếp tục chia sẻ: "B.Bình Dương có đá 2 ngày 1 trận cũng được, chúng tôi không muốn nêu thêm bất cứ ý kiến nào nữa vì B.Bình Dương và sắp tới là FLC Thanh Hoá có đá kiểu gì thì Hà Nội cũng giành chức vô địch Cúp quốc gia thôi, ván cờ đã sắp xếp hết rồi nên chúng tôi có góp ý cũng bằng thừa“.

Có thể nhận thấy, rõ ràng B.Bình Dương đang rất bức xúc với lịch thi đấu của VPF bố trí. Nhưng kì lạ thay, nếu đá vào ngày 23/9, đúng vào ngày diễn ra trận đấu tại V.League giữa 2 đội, trận đấu tại vòng 24 trên sang Hàng Đẫy sẽ lại phải dời lịch sang ngày 26/9. Khi đó, lịch thi đấu của B.Bình Dương sẽ cực dày với mật độ 3 ngày/trận. Sẽ còn ảnh hưởng nhiều hơn đến mục tiêu trụ hạng mà CLB này hướng đến.
 
>>> Chỉ VTV được phép phát sóng các trận đấu tại AFF Cup 2018

Nếu thi đấu vào ngày 3/10, B.Bình Dương cũng chỉ phải thi đấu như các đội bóng khác, và hoàn toàn có thể tập trung giải quyết ổn thoả câu chuyện tại V.League, rồi mới quyết định chơi "hết lực" tại cúp Quốc gia hay không. 

Nếu đó là một đội bóng quen xù lông, sẽ chẳng có gì đáng nói. Nhưng B.Bình Dương từng được mệnh danh là "Chelsea Việt Nam", cũng có 4 chiếc cúp vô địch V.League. Thậm chí, đội bóng đất Thủ còn kéo luôn đội bóng đã có mặt tại trận chung kết là FLC Thanh Hoá vào cuộc khi họ cho rằng kiểu gì Hà Nội....cũng thắng. Lời nói ấy chẳng khác nào một cú tát vào tham vọng và khát khao của bóng đá Thanh Hoá trong việc thoát khỏi sự thống trị của Hà Nội.
 
Những phát biểu dù vô tình hay hữu ý đều có thể làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt, vốn mới chỉ nhen nhóm lên chút ánh sáng thời qian qua. Nhưng nếu có một khán giả đặt ra câu hỏi rằng: "Liệu B.Bình Dương giờ có chắc sẽ thắng khi được đổi lịch không?", không hiểu B.Bình Dương sẽ trả lời thế nào.
 
Trang Mai
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN