Lý do HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm bắt chính

Sau khi phải ngồi ngoài ở trận đấu với Saudi Arabia, hôm nay Văn Lâm đã trở lại trong khung gỗ của ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng đã có những lý giải về sự lựa chọn của mình trong trận đấu hôm nay.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
"Khi chúng tôi gọi Tấn Trường lên, trong ban huấn luyện và cả ý kiến chuyên gia họ nói nhiều về Tấn Trường ngày xưa có lỗi trong các trận quan trọng. Tôi không xem nhưng 3 trận ở vòng loại hai, cậu ấy thi đấu tốt. Sang Saudi Arabia, cậu ấy chặn được nhiều tình huống tới bàn thắng. Nhưng các trợ lý của tôi và người xung quanh có lo ngại về các lỗi đó có ảnh hưởng tâm lý Tấn Trường. Trận nào cũng quan trọng và Trường thi đấu tốt" - HLV Park Hang Seo nói.
 
>>> HLV Park Hang Seo chốt ngày lên tập trung ĐT Việt Nam
>>> Thắng Việt Nam, HLV Graham Arnold chỉ ra lợi thế của Australia
 
Tấn Trường được HLV Park Hang Seo tin tưởng và trao cơ hội ở cả 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2. Anh cũng là người bắt chính trong trận đấu với Saudi Arabia cách đây vài ngày. Cả 4 trận đấu được ra sân, thủ thành người Đồng Tháp chơi ấn tượng, nhiều tình huống cản phá giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi những bàn thua.
 
Tuy nhiên, dù phong độ đang ổn định, ở trận thua 0-1 trước Australia hôm nay, thủ môn thuộc biên chế CLB Hà Nội bất ngờ phải nhường lại vị trí cho Văn Lâm, người rất ít có cơ hội ra sân trong hơn 1 năm qua.
 
Hình ảnh: Lý do HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm bắt chính số 1
Văn Lâm bắt chính trong trận thua 0-1 trước Australia
 
Lý giải về sự lựa chọn nhân sự trong khung gỗ của ĐT Việt Nam hôm nay, HLV Park Hang Seo cho biết: "Văn Lâm, trong 1 năm 6 tháng mới trở lại ĐT Việt Nam. Sang Saudi, Lâm cũng cùng sang với đội và chỉ sang có 4 ngày. Trong quá trình vừa qua, Lâm cũng chỉ thi đấu 2 trận ở CLB. Chúng ta cũng chưa rõ ràng về phong độ của Lâm.
 
Với Australia hôm nay, họ mạnh về thể hình, bóng bổng nên tôi nghĩ chọn Văn Lâm. Đây là công việc của tôi. Tấn Trường cũng chơi bổng tốt nhưng tôi nghĩ Lâm hơn Trường một chút nên tôi chọn. Tôi cũng muốn chọn không khí cạnh tranh trong đội. Hôm nay, ĐT Việt Nam thua nhưng Lâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".
 
Ở trận đấy hôm nay, Văn Lâm cũng chơi khá ấn tượng dù thời gian dài anh không tập luyện cùng đồng đội. Thủ thành sinh năm 1993 để lọt lưới 1 bàn, đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu đến từ các cầu thủ Australia.
 
VIDEO: ĐÃ ĐẾN LÚC HLV PARK HANG SEO TRAO CƠ HỘI CHO VĂN TOÀN?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN