Lý do ngoại binh Hàn Quốc hoãn nhập ngũ, trở lại HAGL?

Kim Dong Su đã có kế hoạch nhập ngũ, tuy nhiên ngoại binh Hàn Quốc quyết định hoãn tất cả để trở lại cùng HAGL chinh phục V.League 2022.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Kim Dong Su đã có một mùa giải tuyệt vời cùng HAGL, đáng tiếc việc V.League 2021 bị hủy khiến trung vệ người Hàn Quốc không thể hiện thực được mục tiêu nâng cúp cùng đội bóng phố Núi. Sau giải đấu này anh trở lại quê nhà và lên kế hoạch nhập ngũ. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà Kim Dong Su đã quay lại Pleiku, nối tiếp hợp đồng với bầu Đức.
 
"Tôi chỉ mới chơi cho HAGL một mùa giải. Nhưng tại đây tôi có rất nhiều kỷ niệm và những người đồng đội rất đáng nhớ. Họ là một đội bóng đoàn kết. Đó chính là động lực chính khiến tôi quay trở lại HAGL tiếp tục chơi bóng và tạm hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc".
 
Trở lại Việt Nam, Kim Dong Su thừa nhận HAGL đã có sự thay đổi mạnh mẽ và điều này tốt cho một năm bận rộn khi đội bóng đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League. "Sau thời gian trở về quê nhà nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình, vui với vợ con, tôi đã có kì nghỉ rất tốt ở Hàn Quốc. Khi trở lại Việt Nam, tôi có cảm giác mới lạ ở HAGL khi có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng đã được đẩy lên đội 1. Hơn nữa, những ngoại binh mới đến cũng rất chất lượng. Điều này làm cho tôi rất vui và hồi hộp. Tôi nghĩ, HAGL sẽ có một mùa giải mới tốt hơn".
 
Hình ảnh: Lý do ngoại binh Hàn Quốc hoãn nhập ngũ, trở lại HAGL? số 1

Kim Dong Su tiết lộ lý do hoãn nhập ngũ để trở lại HAGL 

 
Để tăng cường sức mạnh, HLV Kiatisak cũng đã chiêu mộ ngoại binh mới người Brazil với chiều cao khủng 1m98. Đây dự đoán sẽ là điểm tựa vững chắc cho hàng phòng ngự HAGL ở mùa giải mới, đồng thời là đối thủ cạnh tranh khó khăn cho Kim Dong Su."Ở mùa giải trước, tôi được chơi cùng Memovic, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi thi đấu bên cạnh anh ấy. Thế nhưng, trong bóng đá luôn luôn có sự thay đổi. Trước mùa giải này, HAGL đã tuyển thêm trung vệ mới.
 
Môi trường bóng đá luôn luôn có sự cạnh tranh. Nhưng vấn đề đối với tôi không phải là ai được đá chính. Điều quan trọng là đội bóng phải mạnh hơn khi có sự bổ sung chất lượng. Tôi nghĩ rằng, trung vệ Mauricio Barbosa có rất nhiều điểm mạnh như đánh đầu rất tốt. Tôi hi vọng những nhân tố như vậy sẽ giúp HAGL mạnh lên. Hi vọng Mauricio Barbosa sẽ giúp cho HAGL thay đổi nhiều trước mùa giải mới".
 
Dù vắng nhiều trụ cột đang bận tập trung ĐT Việt Nam, tuy nhiên HAGL với các ngoại binh và lực lượng từ tuyến trẻ vẫn đủ sức vô địch tại Giải giao hữu cúp Hoàng đế Quang Trung. Đây là điểm mạnh tinh thần cho HAGL hướng tới mùa giải mới 2022 đầy vất vả. Trước đó HLV Kiatisak cũng mạnh dạn đặt mục tiêu vô địch cũng như tiến sâu tại AFC Champions League 2022.
 
Theo kết qua bốc thăm vừa công bố, đối thủ đầu tiên của HAGL ở V.League 2022 sẽ là Nam Định. Đây sẽ là chuyến đi khó khăn cho đội bóng nhà bầu Đức bởi đội bóng thành Nam luôn có sức mạnh vô hình mỗi khi được thi đấu trên chảo lửa Thiên Trường!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN