Lý do tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể sang Singapore cùng ĐT Việt Nam

Do chưa đủ các thủ tục liên quan đến vấn đề nhập cảnh nên tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể sang Singapore dự AFF Cup 2020 cùng ĐT Việt Nam trong ngày 1/12.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hôm nay (1/12) ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Singapore để tham dự AFF Cup 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng B cùng Malaysia, Lào, Campuchia và Indonesia. Trận ra quân của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 6/12 với đối thủ là ĐT Lào. 
 
Tuy nhiên, trong chuyến đi lần này của ĐT Việt Nam, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể góp mặt cùng. Lý do là bởi, Hùng Dũng không có tên trong danh sach đăng ký sơ bộ đầu tiên của ĐT Việt Nam. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.
 
>>> ĐT Việt Nam sung sức rè thể lực dưới mưa lớn trước giờ sang Singapore
>>> ĐT Việt Nam rèn kỹ năng xử lý bóng bước 1
 
Hình ảnh: Lý do tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể sang Singapore cùng ĐT Việt Nam số 1
Hùng Dũng sẽ sang Singapore muộn hơn ĐT Việt Nam
 
 
VFF cũng đã thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị BTC nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng. Theo thông tin mới nhất từ Singapore, mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.
 
Trước tình hình trên, VFF đã trao đổi với HLV trưởng Park Hang Seo và thống nhất ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, cầu thủ 28 tuổi sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.
 
Trước đó, Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo bổ sung vào danh sách ĐT Việt Nam hôm 27/1 sau khi CLB Hà Nội xác nhận tiền vệ này đủ điều kiện để có thể tập trung. Dù lên sau nhưng tiền vệ trụ cột này nhanh chóng được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN