Lý giải nguyên nhân CLB TP.HCM không có cầu thủ lên ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã trực tiếp lý giải nguyên nhân ông không triệu tập cầu thủ nào của TP.HCM dù đội bóng này đang dẫn đầu V.League.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Trong danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam dự King's Cup 2019, nhiều người đã bất ngờ khi TP.HCM với phong độ rất cao và vô địch lượt đi sớm một vòng đấu lại không đóng góp bất kì cầu thủ này. Đáng chú ý, HLV Chung Hae Seong của đội bóng này lại là đồng hương và cũng là bạn thân của HLV Park Hang Seo, nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn khước từ những Hoàng Thịnh, Văn Thuận hay Hữu Tuấn,...
 
>>> Thầy Park nổi giận vì bị hỏi quá nhiều về danh sách ĐT Việt Nam

>>> HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam vô địch Đông Nam Á, không cần né Thái Lan

 
Hình ảnh: Lý giải nguyên nhân CLB TP.HCM không có cầu thủ lên ĐT Việt Nam số 1

TP.HCM không có cầu thủ nào được triệu tập vào ĐT Việt Nam

Giải thích về quyết định này, HLV Park Hang Seo nói: "Theo tôi biết truyền thông Việt Nam cũng rất quan tâm đến câu chuyện của CLB TP.HCM không có cầu thủ nào được triệu tập cho ĐTQG. Đúng là một số nhóm cầu thủ tôi triệu tập nằm ở một vài đội và cũng không phải cứ dẫn đầu bảng là được triệu tập. Thực ra trong danh sách sơ bộ ban đầu của tôi có rất nhiều cầu thủ của TP.HCM và tôi nghĩ rằng những cái tên mà truyền thông đang nghĩ đến chắc chắn cũng nằm trong danh sách đó".
 
"Tôi luôn đánh giá cao các cầu thủ TP.HCM và họ bình đẳng với mọi người, nhưng nếu họ đứng đầu V.League và tôi bắt buộc phải gọi họ thì có gì đó hơi sai sót. Nếu căn cứ như vậy, chúng ta sẽ không bao giờ triệu tập các cầu thủ ở đội xếp thứ 14", thầy Park chốt lại.
 
Sau đó, vì đã có thêm những câu hỏi liên quan đến danh sách kể trên nên HLV Park Hang Seo đã bất ngờ nổi nóng. Ông cho rằng các phóng viên Việt Nam không nên áp đặt quá nhiều cho ông, dù công việc của báo chí là phải đưa ra các góc nhìn về một vấn đề. Ông Park thậm chí còn cho rằng nhiều phóng viên đang muốn làm...huấn luyện viên thay ông, và ông có thể phải "trưng cầu dân ý" trước khi đưa ra danh sách ở các đợt tập trung tiếp theo.
 
Còn với CLB TP.HCM, đội bóng này không có lực lượng quá mạnh và việc nhiều trụ cột được nghỉ ngơi xem ra là phương án hay và lợi thế cho đội bóng thành phố mang tên Bác.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN