Mã Minh Cẩm đoạt chức vô địch Billiards carom châu Á nội dung 1 băng

Tay cơ Mã Minh Cẩm đã có chiến thắng thuyết phục với tỷ số cách biệt 100-51 trước tay cơ người Hàn Quốc Seo Huyn Min, giành chức vô địch ở nội dung carom 1 băng ở Giải Billiards carom vô địch châu Á 2019.

>> Danh sách ĐTQG: Ông Park lại gây sốc với Văn Quyết, Tấn Trường
>> Văn Quyết: Tôi như lần đầu lên ĐT Việt Nam
>> Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ
8

Ngày 23/4, Giải Billiards carom vô địch châu Á 2019 đã chính thức khai mạc tại CLB Văn hóa – TDTT Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Ngay sau đó, là màn giao tranh loại trực tiếp của các cơ thủ ở nội dung carom 1 băng. Nội dung 1 băng năm nay quy tụ 16 cơ thủ, trong đó Việt Nam có 7 đại diện tham gia tranh tài.

Hình ảnh: Mã Minh Cẩm đoạt chức vô địch Billiards carom châu Á nội dung 1 băng số 1

Việt Nam được đánh giá có thế mạnh ở bộ môn Bi-a carom 1 băng, nên không có gì lạ khi có đến 3 cơ thủ góp mặt ở vòng bán kết. Trận chung kết diễn ra vào đêm cùng ngày là sự đối đầu kịch tính giữa tay cơ Mã Minh Cẩm và tay cơ Seo Huyn Min (Hàn Quốc). Với lợi thế trên sân nhà, cơ thủ Minh Cẩm đã nhập cuộc với phong thái vô cùng tự tin, dẫn trước đối thủ với khoảng cách khá xa 46-23 sau 6 lượt cơ, và ấn định chiến thắng chung cuộc với tỷ số cách biệt 100-51 trước tay cơ Hàn Quốc. Hai đại diện khác của Việt Nam cũng xuất sắc đạt được đồng hạng ba là Nguyễn Sỹ Tường và Phạm Văn Hưng. Được biết, Mã Minh Cẩm đã đạt hạng 2 ở nội dung carom 1 băng ở Giải Billiards carom Châu Á 2018. Nhà vô địch nội dung carom 1 băng năm nay sẽ nhận được 2.000 USD, hạng 2 là 1.200 USD, đồng hạng 3 được nhận 600 USD.

Sau khi kết thúc nội dung carom 1 băng, các cơ thủ sẽ bước vào thi đấu nội dung carom 3 băng từ ngày 24/4. Góp mặt ở nội dung 3 băng năm nay quy tụ các cơ thủ nổi tiếng đạt thứ hạng cao trên BXH thế giới như Cha Jae Ho (Hàn Quốc, hạng 3 Thế giới), Trần Quyết Chiến (hạng 6 Thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 Thế giới), Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 12 Thế giới).

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN