Mạc Hồng Quân đến Hải Phòng giống HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng

Mạc Hồng Quân lên tiếng việc mình cùng với Nghiêm Xuân Tú chuyển đến Hải Phòng từ Than Quảng Ninh cũng giống chuyện HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Thương vụ Than Quảng Ninh trả ngoại binh Andre Fagan về Hải Phòng sớm trước thời hạn để đổi lại cầu thủ phong độ kém Claudecir. Đồng thời, họ cũng quyết định cho đội chủ sân Lạch Tray mượn hai trụ cột của mình là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú. Điều này đã gây nên những cuộc tranh cãi trong dư luận, nghi ngờ việc đội bóng đất Mỏ buông cuộc đua đến ngôi vô địch LS V.League 2020 khi chuyển quân cứu hàng xóm khỏi xuống hạng.
 
Hình ảnh: Mạc Hồng Quân đến Hải Phòng giống HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng số 1

Than Quảng Ninh gây tranh cãi khi cho Hải Phòng mượn hai trụ cột Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú

Trước những bàn tán đó, Mạc Hồng Quân cũng đã lên tiếng, anh nói: "Tôi và anh Nghiêm Xuân Tú còn 3 năm hợp đồng với CLB Quảng Ninh, làm nhiệm vụ ở Hải Phòng một thời gian, thì chúng tôi sẽ lại trở về. Hết 7 trận chúng tôi lại về cống hiến cho đội. Trên thế giới, các CLB cũng cho mượn cầu thủ quan trọng, ở V.League thì HAGL cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng. Thế nên, tôi thấy đây là việc bình thường trong bóng đá".
 
Cầu thủ Việt kiều phủ nhận việc đoàn quân do HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt không đua tranh đến ngôi vô địch LS V.League 2020. Tiền vệ này cho biết: "Nói Than Quảng Ninh buông bỏ mục tiêu vô địch, không có đâu. Đội có 27 cầu thủ, chúng tôi đi thì vẫn còn 25 cầu thủ, còn những em trẻ chơi rất hay và khao khát thể hiện.

>>> SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam có thể chuyển đến thi đấu ở sân trung gian
>>> Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: V.League chỉ dừng khi Chính phủ yêu cầu

Đội vừa đưa về Claudecir, thời gian tới, đội sẽ còn bổ sung thêm một tiền vệ Hàn Quốc. Thầy Phan Thanh Hùng động viên chúng tôi cố gắng thi đấu tốt chứ không buồn. Với chúng tôi, tâm lý đua vô địch với đua trụ hạng khác gì nhau đâu, mình đều phải cố gắng. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp là phải gạt bỏ những chuyện bên lề để tập trung thi đấu tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ".
 
Bên cạnh đó, Mạc Hồng Quân muốn người hâm mộ hiểu cho Than Quảng Ninh khi chia sẻ: "Tôi nghĩ có thể sẽ có người quay lưng với đội bóng, nhưng không phải tất cả, nhưng nếu nói CLB coi thường người hâm mộ thì không đúng. Tôi mong mọi người hãy hiểu vì chúng tôi vẫn là người của CLB. CLB Quảng Ninh và Hải Phòng cũng không còn dịp đối đầu trong giai đoạn 2 nữa vì một đội chắc suất top trên, đội còn lại chắc suất ở top dưới".
 
Sau 11 vòng đấu ở LS V.League 2020, Than Quảng Ninh đang cùng có 19 điểm như Viettel FC, nhưng kém hơn về chỉ số phụ nên đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém đội dẫn đầu Sài Gòn FC 4 điểm. Trong khi đó, Hải Phòng mới giành được 10 điểm đứng áp chót, hơn đối thủ bét bảng Quảng Nam FC chỉ 2 điểm.

VIDEO: THAN QUẢNG NINH | PHA BẺ LÁI KHIẾN CẢ LÀNG NGÃ NGỬA

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN