Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh

Nhiệt độ giảm sâu gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, việc giữ ấm cho cơ thể là điều rất quan trọng.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Mặc nhiều lớp áo
 
Hình ảnh: Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh số 1
 
Trời lanh, bạn không nên mặc 1 chiếc áo thật dày mà bạn nên mặc nhiều áo mỏng, để gió lạnh không thể luồn được vào cơ thể, và thêm nữa là bạn có thể cởi bỏ bớt áo khi ở trong phòng ấm. 
 
Đặc biệt, đôi với trẻ em khi chúng nô đùa, toát mồ hôi, cha mẹ có thể bỏ bớt áo ra cho con để mồ hôi không thấm ngược lại cơ thể gây nguy hiểm. 
 
Lưu ý không được mặc phong phanh khi trời lạnh bởi điều này có thể khiến bạn dễ viêm phổi và đột quỵ.
 
Đừng quên vận động
 
Hình ảnh: Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh số 2
 
Hoạt động sẽ giúp làm tăng và giữ cho thân nhiệt ổn định. Khi không có quần áo, chỗ trú ẩn hay món gì để ăn, đơn giản là bạn hãy vận động liên tục, có thể là đứng tại chỗ cử động toàn thân, đi bộ, chạy bộ, làm bài tập giãn cơ…
 
Đầy đủ dinh dưỡng
 
Hình ảnh: Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh số 3
 
Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng nhất của cơ thể, nó giúp giữ ấm cơ thể. Mùa đông để giữ cơ thể ấm, có thể dùng các món ăn từ các loại cây gia vị như gừng, tỏi....
 
Ngâm chân trước khi đi ngủ
 
Hình ảnh: Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh số 4
 
Ngâm chân với nước ấm sẽ mạch máu lưu thông tốt hơn, khiến toàn thân ấm lên nhanh chóng. Sau đó hãy đi tất thoáng khí, thấm mồ hôi tốt để giữ ấm cho đôi chân của mình.
 
Hạn chế uống rượu bia
 
Hình ảnh: Mách bạn cách giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh số 5
 
 
Rượu bia rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa đông. Vì nếu uống say sẽ cực kỳ nguy hiểm khi gặp gió lạnh, bởi thức uống này sẽ khiến cho mạch máu giãn ra, khi gặp trời lạnh mạch máu co vào đột ngột, huyết áp tăng, dẫn đến đột quỵ và có thể tử vong ngay lập tức.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN