Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1

Giải đấu Võ Đài Việt - Viet Fight được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Tân Bình, với 4 môn võ đối kháng bao gồm võ cổ truyền, boxing, kickboxing và muay Thái.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện một sàn đấu võ thuật quy tụ đầy đủ cả 4 môn phái chiến đấu đối kháng đỉnh cao, mang đến các món ăn tinh thần độc-lạ dành cho những người đam mê võ thuật ở Việt Nam.

Hình ảnh: Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1 số 1

Trong môn võ cổ truyền, võ sĩ nổi bật là Trương Văn Hải (giáp đỏ) - người từng đoạt huy chương vàng giải vô địch võ cổ truyền TP.HCM. Đối đầu Hoàng Văn Toản ở hạng cân 70 kg, Văn Hải có chiến thắng thuyết phục sau 3 hiệp.

Đúng với sứ mệnh tên giải được đặt ra, đó là kết nối các chiến binh vàng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng trong cùng 1 giải đấu, Giải võ thuật Việt Fight ngay ở mùa đầu tiên đã cho trình làng với khán giả các cặp đấu nảy lửa, cân tài cân sức, và cũng là đại diện cho khát vọng – ý chí của võ sĩ Việt trong việc phát triển bản thân, hòa nhập với các môn võ trên thế giới.

Ở nội dung võ cổ truyền của nữ, Lê Thị Hồng Đào (giáp đỏ) gây bất ngờ khi giành chiến thắng trước Nguyễn Hoàng Quỳnh Như, nữ võ sĩ từng giành nhiều huy chương ở các giải vô địch của TP.HCM.

Hình ảnh: Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1 số 2

Với hạng cân 49 kg của nam ở môn boxing, Sẵm Minh Phát (giáp đỏ) là cái tên được chú ý khi từng giành huy chương vàng giải vô địch boxing toàn quốc. Dù gặp nhiều khó khăn trước Nguyễn Văn Thanh, anh vẫn giành chiến thắng sau 3 hiệp.

Hình ảnh: Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1 số 3

Trong các trận boxing của giải, chiến thắng của Lê Văn Hiển (ảnh) trước Trần Hùng Tuấn kết thúc bằng đòn knock-out kỹ thuật. Tuy nhiên, Hùng Tuấn không gặp chấn thương nặng sau khi bị đối thủ hạ gục.

Hình ảnh: Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1 số 4

Ở môn Muay Thái và kickboxing, các võ sĩ thượng đài hầu hết là những cái tên mới như Đỗ Huy Hoàng, Nguyễn Văn Tất Thành, Nguyễn Tiến Đạt hay Nguyễn Văn Hòa. Đây đều là những võ sĩ tiềm năng từ các CLB tại TP.HCM và vùng lân cận.

Bên cạnh những cặp đấu hấp dẫn, giải còn có các tiết mục biểu diễn võ thuật do Liên đoàn Võ Cổ truyền TP.HCM, Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, CLB Lân sư rồng Trung Khanh Toàn và CLB võ thuật No.1 Muay Club của võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất thực hiện.

Hình ảnh: Mãn nhãn với màn chào sân ấn tượng tới từ giải đấu Viet Fight – mùa 1 số 5

Với các đơn vị đồng hành như CLB Cocky Buffalo, Công ty TNHH Boxing Saigon, CLB Boxing B7, Truyền hình FPT, Hãng dầu nhớt Eneos Bảo Minh, thực phẩm chức năng Nurex Whey Protein, Cơn Bão Số "đơn vị đồng hành với giải về âm thanh sự kiện chuyên nghiệp từ Châu Âu", thương hiệu thể thao HL, CLB Tinh Võ Quận 5, CLB Muay Phú Thọ, CLB No.1 Muay, Công ty dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Long Hải, thương hiệu nước uống Cocacola, Fox Sport Sài Gòn đã góp phần không nhỏ đem tới sự thành công chung của giải.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN