Marc Bartra: 15 phút “tự hào” nhất cuộc đời

Chỉ vài ngày sau khi vụ khủng bố vào xe buýt chở các cầu thủ Dortmund, vụ nổ khiến Marc Bartra phải phẫu thuật cổ tay. Sau khi dần khôi phục chấn thương, trung vệ người Tây Ban Nha đã viết về kinh nghiệm của mình trên Instagram. Anh cho biết mình cảm thấy tự hào sau khi trải qua thời khắc kinh hoàng của vụ nổ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Marc Bartra viết rằng anh cảm ơn gia đình và các đồng đội đã luôn ở bên hỗ trợ anh. Theo đó, anh cảm thấy tự hào về điều đó. "Đó là tất cả những gì tôi trải qua. Đó là lý do tôi đấu tranh để vượt qua những trở ngại. Vụ khủng bố chính là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, đây là một kinh nghiệm mà tôi không muốn bất cứ ai trên thế giới này gặp phải".

[caption id="attachment_14298" align="aligncenter" width="634"]
Hình ảnh: Marc Bartra: 15 phút “tự hào” nhất cuộc đời số 1
Bartra đã trải qua ca phẫu thuật cổ tay thành công[/caption]

"Sự đau đớn, hoảng loạn và việc không biết rằng chắc chắn những gì đang xảy ra hoặc nó sẽ kéo dài trong bao lâu… 15 phút đó là khoảnh khắc dài nhất và khó khăn nhất trong cuộc đời tôi.”

"Tôi nghĩ cú sốc đó đã ngày càng vơi đi. Và theo thời gian, tôi đã lạc quan hơn trong việc ý thức mình cần phải sống, đấu tranh, làm việc, cười, khóc, cảm nhận, yêu, tin tưởng, chơi, tập luyện, tiếp tục tận hưởng bầu không khí vui vẻ cùng mọi người, người thân, bạn bè, niềm đam mê của tôi. Đặc biệt, tôi cần ngửi thấy mùi cỏ trước khi trận đấu bắt đầu và cần những cổ động viên. Điều duy nhất mà tôi có thể yêu cầu là mong cho mọi người luôn sống trong hòa bình và bỏ lại sau vụ khủng bố”

"Những ngày này khi nhìn vào cổ tay của mình sưng lên và bị thương nặng, bạn biết tôi cảm thấy điều gì không? Tự hào. Tôi nhìn nó và tôi rất tự hào. Tôi đã nghĩ rằng tất cả những thiệt hại mà những tên khủng bố gây ra cho chúng tôi vào thứ ba vừa qua vẫn hiển hiện ở đây. Nhờ các bác sĩ, y tá, bác sĩ vật lý trị liệu và những người thân đã giúp tôi dần hồi phục.”

[caption id="attachment_14299" align="aligncenter" width="891"]
Hình ảnh: Marc Bartra: 15 phút “tự hào” nhất cuộc đời số 2
Trong chiến thắng 3-1 trước Frankfurt, các cầu thủ Dortmund giơ cao áo của Bartra để gửi lời động viên đến người đồng đội của mình[/caption]

"Với hàng ngàn, hàng trăm người, giới truyền thông, các tổ chức, câu lạc bộ và đồng đội, những người đã ủng hộ và yêu mến tôi, dù nhỏ nhoi cũng đã làm tôi có đầy sức mạnh để tiếp tục chiến đấu. Tôi cần phải viết ra và giúp bản thân mình thoải mái hơn để giải quyết mọi thứ. Vì vậy, tôi chỉ có thể nghĩ đến việc nhận được 100% sự ủng hộ thì tôi sẽ sớm trở lại mà thôi.”

Bartra là người duy nhất bị thương trong vụ tấn công khủng bố hồi đầu tuần. Được biết, đã có 3 vụ khủng bố đã diễn ra tại Dortmund. Trong đó, có 1 vụ đã chủ động tấn công vào chiếc xe buýt của các cầu thủ Dortmund trên đường đến sân Signal Iduna Park để bước vào trận đấu tứ kết Champions League với AS Monaco. Không may, vụ nổ đã chấn động mạnh khiến cửa kính vỡ và làm bị thương cổ tay Marc Bartra. Cũng trong chiến thắng 3-1 trước Frankfurt, các cầu thủ Dortmund đã giơ cao chiếc áo số 5 của Marc Bartra nhằm gửi lời động viên sớm đến người đồng đội vẫn đang nằm trên giường bệnh.

P.Y 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN