Mặt sân Thiên Trường sẽ được thay bằng cỏ kim Bermuda trong năm 2021

Mặt cỏ sân Thiên Trưởng sẽ được nâng cấp để phục vụ cho Đai hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Theo kế hoạch ban đầu, TP.HCM là thành phố được giao cho nhiệm vụ đăng cai SEA Games 31. Tuy nhiên, do hệ thống cơ sơ vật chất phục vụ thể thao của TP.HCM không đủ cho công tác tổ chức, đặc biệt là khu Liên hợp TDTT Quốc gia Rạch Chiếc và việc sửa chữa nâng cấp các công trình khác cần nguồn vốn lớn, thời gian thực hiện dài,không kịp tiến độ trong năm 2021 nên TP.HCM đã xin rút nhường lại quyền tổ chức SEA Games 31 cho thành phố Hà Nội.
 

Đến ngày 13/11/2019, theo Quyết định 1616/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ, SEA Games 31 và Para Games 11 được tổ chức tại Việt Nam, theo đó, SEA Games 31 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 với địa điểm chính là Hà Nội cùng 1 số địa phương lân cận như: Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình.

Hình ảnh: Mặt sân Thiên Trường sẽ được thay bằng cỏ kim Bermuda trong năm 2021 số 1

Mặt sân Thiên Trường sẽ được thay mới bằng loại cỏ kim hiện đại

Nằm trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, sân Thiên Trường sẽ là địa điểm tổ chức một bảng đấu môn bóng đá cùng với sân Hàng Đẫy. 

Trong thời gian tới đây sân Thiên Trường sẽ được phê duyệt một khoản kinh phí lớn nhằm cải tạo lại cơ sở vật chất cho xứng tầm khi tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc tế. 

Theo thông tin mà chúng tôi có được, điểm thay đổi đáng chú ý nhất đối với sân Thiên Trường đó chính là mặt sân. Theo đó, mặt cỏ gừng hiện tại của sân Thiên Trường sẽ được thay bằng loại có kim Bermuda hiện đại. Đây là loại cỏ được rất nhiều sân bóng hiện đại sử dụng. Một số sân bóng ở V.League hiện đã đưa cỏ kim vào sử dụng, đó là các sân: Hàng Đẫy, Thống Nhất và sân Hà Tĩnh…

Bên cạnh đó, khu vực khán đài sân Thiên Trường sẽ được lắp nhiều ghế ngồi, bảng điện tử sẽ được lắp mới hoàn toàn.

Dự kiến thời gian thi công cải tạo sân Thiên Trường sẽ được gấp rút hoàn thành trong năm 2021 để kịp thời phục vụ SEA Games 31. Sau khi hoàn thành, sân Thiên Trường sẽ trở thành sân vận động hiện đại hàng đầu Việt Nam.
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN