'Máy quét' mới của HLV Park Hang Seo ngỏ ý nối gót Văn Lâm

Tiền vệ Cao Văn Triền ngỏ ý muốn trở thành 1 trong 2 cầu thủ của Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu sau khi CLB này ký kết thoả thuận với CLB FC Ryukyu.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây Sài Gòn FC đã ký thoả thuận hợp tác với CLB FC Ryukyu của Nhật Bản. Theo đó, đội bóng Sài thành có cơ hội đưa 2 cầu thủ của mình sang thi đấu ở J.League 2 theo dạng trao đổi cầu thủ. 
 
>>> Văn Lâm luyện tập cùng chuyên gia, chờ ngày sang Nhật Bản
>>> Công Phượng và các đồng đội nói không với thưởng Tết
 
Trước cơ hội quý giá này, tiền vệ Cao Văn Triền đã bày tỏ mong muốn được sang Nhật Bản thi đấu. Chia sẻ trên Nextsport mới đây, máy quét mới của HLV Park Hang Seo cho biết: "Nếu được sang Nhật thi đấu, tôi sẵn sàng lên đường. Đội bóng của chúng tôi đang muốn nâng tầm đội bóng bằng những thoả thuận và hợp tác với đội bóng Nhật Bản.
 
 
Tôi thấy đây là một quyết định đúng đắn khi Nhật Bản là một trong những nước có nền bóng đá phát triển tại Châu Á. Bản thân là một cầu thủ của Sài Gòn FC nên tôi sẽ nghe theo quyết định từ ban lãnh đạo."
 
Hình ảnh: 'Máy quét' mới của HLV Park Hang Seo ngỏ ý nối gót Văn Lâm số 1
Cao Văn Triền muốn sang Nhật Bản thi đấu
 
Anh cho biết, việc được thi đấu ở một nền bóng đá phát triển như Nhật Bản vừa là cơ hội vừa là thách thức. Tuy nhiên, đối với tiền vệ của ĐT Việt Nam việc ra nước ngoài thi đấu còn để học hỏi kinh nghiệm.
 
"Tập luyện ở môi trường nước bạn sẽ tốt hơn, nếu tôi có cơ hội chắc chắn tôi sẽ học thêm được nhiều điều. Đôi khi chúng ta phải đối mặt với khó khăn để thử thách chính bản thân mình" - Văn Triền cho biết.
 
Cao Văn Triền được coi là máy quét mới của ĐT Việt Nam, ở đợt tập trung vừa rồi tuy là tân binh nhưng anh đã có màn thể hiện xuất sắc. Thậm chí, màn trình diễn của anh trong hai trận giao hữu với ĐT U22 Việt Nam còn được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Trong màu áo Sài Gòn FC, anh đang là trụ cột và là nhân tố không thể thiếu trong sơ đồ của HLV Vũ Tiến Thành. Bởi vậy, nếu cầu thủ 28 tuổi là 1 trong 2 cầu thủ của Sài Gòn xuất ngoại sang Nhật Bản cũng là chuyện thường tình.
 
Cách đây không lâu, Đặng Văn Lâm chính thức đạt được thoả thuận với Cerezo Osaka và mang áo số 1 tại đội bóng này. Anh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu tại J.League 1.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN