Messi hành động đáng hoan nghênh để cứu Barca trong mùa dịch

Messi và đồng đội Barcelona đã đồng ý cắt giảm lương để cùng đội bóng "gánh" một phần thiệt hại tài chính do dịch covid-19 gây ra.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Bóng đá châu Âu đang phải chịu tổn thất nặng nề dưới tác động của dịch Covid-19. Barcelona cũng nằm trong số các CLB chịu tổn thất nặng nề.  Đội chủ sân Nou Camp thất thu nghiêm trọng tiền bản quyền truyền hình và bán vé khi hàng loạt trận đấu bị hoãn.
 
>>Sao Tottenham quẩy bar thâu đêm dù đang phải cách ly
>>Huyền thoại của AC Milan - Paolo Maldini và con trai nhiễm Covid-19
 
Hình ảnh: Messi hành động đáng hoan nghênh để cứu Barca trong mùa dịch số 1
Messi và đồng đội đồng ý cắt giảm lương để giảm gánh nặng tài chính cho Barca
 
Barcelona đang phải đối mặt khó khăn lớn về tài chính khi phải trả số tiền lương khổng lồ cho các ngôi sao trong đội ngũ (ước tính lên tới 270 triệu euro trong mùa giải 2019/20). Vào thời điểm khó khăn, các trụ cột đã quyết định san sẻ gánh nặng với đội bóng.
 
Theo đó, Messi cùng Pique, Busquets và Sergi Roberto cùng xác nhận cắt giảm tiền lương sau cuộc họp trực tuyến với Chủ tịch Bartomeu.
 
Tổng tiền lương một năm của 4 cầu thủ trên là 108, 5 triệu euro. Việc họ cùng giảm lương có thể sẽ thuyết phục thêm các chân sút khác trong đội cũng đồng ý điều tương tự. Hành động này sẽ giảm gánh nặng tài chính đối với Barca sẽ được giảm đi đáng kể.
 
Do tình diễn biến phức tạp  của dịch bệnh, Barca nhiều khả năng không đạt được tổng doanh thu 1,1 tỉ USD như kế hoạch mùa 2019-2020. Bên cạnh đó, chủ sân Nou Camp gặp vấn đề lớn về tài chính khi phải nỗ lực cân bằng nguồn thu sau khi mua rất nhiều cầu thủ đắt đỏ trong thời gian qua. 
 
 
MT

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN