Messi sắp có 'cớ' rời Barcelona gia nhập Man City

Theo thông tin từ Marca, nếu Barcelona phá lệ, sửa hợp đồng để giảm lương thì Messi và đồng đội có quyền ra đi theo diện tự do.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Với thông tin này thì rất nhiều người đã nghĩ tới việc siêu sao người Argentina rất có thể sẽ sớm rời Camp Nou, nhất là trong bối cảnh anh đã từng có ý mong muốn ra đi vào hồi tháng Tám. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, CLB xứ Catalan đã thông báo rằng họ đã bị lỗ 88 triệu bảng. Gã khổng lồ Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ tiếp tục thực hiện giảm lương lần thứ hai trong năm nhằm cân bằng tài chính. 
 

Trước đó vào hồi tháng Ba, các cầu thủ Barcelona đã được yêu cầu giảm 70% lương để đảm bảo những cầu thủ không thi đấu của họ vẫn có thể nhận được tiền lương trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến bóng đá bị đóng băng. 

Tuy nhiên, để thực hiện việc giảm lương tiếp theo sẽ không hề dễ dàng đối với Barcelona bởi sẽ gây ra những mâu thuẫn với các cầu thủ đang thi đấu ở đội một. Trong đó Messi gây chú ý hơn cả bởi anh từng có ý muốn ra đi nhưng bất thành. 
 

Hình ảnh: Messi sắp có 'cớ' rời Barcelona gia nhập Man City số 1

Messi có thể ra đi theo diện tự do thời gian tới nếu Barcelona sửa hợp đồng

Hiện tại Messi đang trong quá trình phục vụ cho ĐTQG Argentina nên không dễ để Barcelona tổ chức một cuộc họp đàm phán giữa một bên là BLĐ và đại diện cầu thủ. Thêm nữa, với những mâu thuẫn sâu sắc diễn ra trong thời gian qua, Messi có lẽ sẽ không hào hứng việc chấp nhận giảm lương, nhằm lấy cớ để được ra đi. 

Theo Quy chế thể thao Tây Ban Nha, các cầu thủ và nhân viên đội bóng chuyên nghiệp có quyền huỷ hợp đồng trong trường hợp hợp đồng của họ bị sửa đổi vì lý do tài chính. Messi và các đồng đội ở Barcelona có quyền ra đi theo dạng dự do với khoản tiền trị giá 20 ngày lương trong trường hợp đội chủ sân Camp Nou sửa đổi hợp đồng nhằm tránh một cuộc khủng hoảng tài chính. 

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Barcelona đã gặp khó khăn trên thị trường chuyển nhượng vừa qua. Đội bóng xứ Catalan không chiêu mộ được Memphis Depay, mục tiêu hàng đầu của tân HLV Ronald Koeman. 

Trước đó, BLĐ Barcelona đã gây khó Messi khi anh quyết đòi ra đi. Điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị 700 triệu chính là lý do Barcelona quyết không nhân nhượng với Messi. Điều này đã đẩy mâu thuẫn giữa BLĐ đội bóng với Messi lên cao và khả năng ngôi sao Argentina ra đi vào mùa giải năm sau là rất cao. 

Tuy nhiên, Messi có thể thoả mãn mong muốn rời đội bóng anh cống hiến hơn 20 năm nếu Barclona quyết định sửa đổi hợp đồng để giảm lương cầu thủ. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN