Messi và đồng đội sẽ nâng cúp vô địch La Liga 2019-20?

Nếu La Liga phải dừng lại do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, rất có thể Barcelona là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, chắc hẳn Real Madrid sẽ phản đối kịch kịch bản này.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Ngày 12/3, Ban tổ chức La Liga ra thông báo hoãn giải đấu 2 tuần nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến còn phức tạp, giải đấu số 1 Tây Ban Nha chưa chắc có thể diễn ra trong tháng 4/2020.
 
>> Sao bóng đá giữa mùa dịch Covid-19: Neymar 'cày phim', Ciro Immobile 'chuyển nghề' cắt tóc
>>Tiết lộ sức khỏe của HLV Mikel Arteta sau khi nhiễm Covid-19
 
Hình ảnh: Messi và đồng đội sẽ nâng cúp vô địch La Liga 2019-20? số 1
Barcelona đang dẫn đầu La Liga sau 27 vòng đấu
 
Theo truyền thông của Tây Ban Nha, La Liga có khả năng sẽ kết thúc sớm, dù còn 11 vòng đấu chưa diễn ra. Và khi đó, Ban tổ chức giải đấu buộc phải trao ngôi vô địch cho Barcelona. Hiện tại, Messi và các đồng đội đang đứng đầu bảng xếp hạng sau khi hoàn thành hơn 70% số trận, cụ thể là 27 /38 vòng đấu.
 

Tờ nhật báo Sport Catalunya cho biết: “Theo kịch bản này, Barca sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải chính thức tuyên bố vô địch giải đấu.

Họ sẽ làm như vậy bằng cách đưa ra một số lập luận, như lần đầu tiên giải đấu không thể hoàn thành, cụ thể là mới thi đấu được 27 trong tổng số 38 vòng. Đội bóng cũng sẽ biện minh cho yêu cầu trong một thực tế khác, đó là tư cách vô địch lượt đi, và đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Khi đó, nhà vô địch lượt đi sẽ trở thành nhà vô địch chung cuộc, nếu đề xuất của Barca thành công. Dù vậy, Real chắc chắn sẽ phản đối quyết liệt, bởi họ cũng đang cạnh tranh chức vô địch”.

Các quy định của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và La Liga không tính đến khả năng đội bóng vô địch khi giải đấu bị kết thúc giữa chừng. Điều 188 của liên đoàn chỉ đề cập giải bị đình chỉ hoàn toàn hoặc một phần trong trường hợp bất khả kháng.

Tờ Sport Catalunya cho rằng, Chủ tịch RFEF Luis Rubiales hoặc cơ quan được ủy quyền sẽ là bên quyết định cuối cùng về chức vô địch.

 MT

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN