Mịt mờ ngày V.League trở lại

V.League chắc chắn sẽ bị hoãn tiếp trong một thời gian nữa khi dịch Covid-19 lan rộng và TP.HCM phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo đó, VPF đã chính thức có văn bản gửi 14 CLB V.League về việc tạm dừng kế hoạch đưa giải VĐQG trở lại trong tháng 7. Trước đó, trong buổi họp trực tuyến vào ngày 2/7, VFF, VPF và các đại diện đội bóng đều thống nhất việc sẽ thi đấu tập trung, cố gắng đưa V.League về đích an toàn và tập trung nguồn lực cho ĐT Việt Nam.
 
>>> ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

 
Hình ảnh: Mịt mờ ngày V.League trở lại số 1

V.League không thể trở lại trong tháng 7

Tuy nhiên, việc dịch Covid-19 bùng phát mạnh và TP.HCM phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến dự định trên không thể thành hiện thực. Các đội bóng như Sài Gòn FC và TP.HCM đều gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải. Ngay cả kế hoạch thi đấu tập trung cũng không hề dễ dàng để có thể triển khai.
 
Đó là chưa kể đến việc CLB Viettel sẽ phải cách ly 21 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế vào thời điểm hiện tại. Không có ngoại lệ nào cho nhà đương kim vô địch V.League dù họ đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm vaccine. Viettel sẽ hoàn thành vòng bảng AFC Champions League vào ngày 11.7 và trở lại Việt Nam ngay sau đó. Nhưng cách ly xong thì cũng đã sang đầu tháng 8.
 
Như vậy, có thể hiểu rằng, V.League sẽ trải qua thêm một năm còn khó hơn hơn mùa giải trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phương án khả dĩ nhất lúc này là tổ chức xen kẽ các trận đấu tại V.League và vòng loại thứ 3 World Cup 2022 một cách phù hợp nhất, vừa để duy trì phong độ của các cầu thủ, vừa đảm bảo giải đấu về đích an toàn.
 
Cũng trong buổi chiều nay, văn phòng liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) cũng xác nhận rằng SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ bị hoãn. Ban đầu, kì đại hội này dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giải đấu này không thể diễn ra, nhất là khi Việt Nam cũng phải hứng chịu làn sóng Covid-19 thứ 4 khá nặng nề.
 
Về cơ bản, các liên đoàn thành viên cũng thống nhất rằng SEA Games 31 sẽ không bị huỷ bỏ mà chuyển sang tổ chức vào năm 2022. Thời điểm thích hợp nhất có lẽ là vào tháng 4 hoặc tháng 5/2022. Kế hoạch tập trung vận động viên của các nước cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các giải đấu quốc tế khác trong năm tiếp theo.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN