Môn bóng đá khép lại sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020

Là môn thi cuối cùng trong chuỗi sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020 - Giải bóng đá khiếm thị diễn ra vào chiều 5/7 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh(Trung tâm HL&TĐ TDTT TP.HCM) đã để lại những ấn tượng đẹp, đồng thời khẳng định được những giá trị mà người khuyết tật mang lại trong thể thao cộng đồng.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8

Giải năm nay có 3 đội tham dự, gồm CLB bóng đá người khuyết tật Sài Gòn, Trung tâm HL&TĐ TDTT TP.HCM và CLB Thăng Long. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để tìm ra nhà vô địch. Ở trận đấu đầu tiên, CLB bóng đá người khuyết tật Sài Gòn đánh bại CLB Thăng Long với tỉ số 1-0. Tiếp đó, họ hòa không bàn thắng với Trung tâm HL&TĐ TDTT Thành phố, qua đó có 4 điểm và dẫn đầu bảng. Chỉ cần Trung tâm HL&TĐ TDTT Thành phố không thắng được CLB Thăng Long thì họ sẽ là nhà vô địch của giải đấu.

Hình ảnh: Môn bóng đá khép lại sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020 số 1

Trận đấu cuối cùng của giải diễn ra quyết liệt và hấp dẫn. CLB Thăng Long thi đấu mạch lạc hơn hẳn so với đội bạn và có nhiều tình huống dẫn được bóng tới gần khung thành đối thủ trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Trung tâm HL&TĐ TDTT Thành phố lại là đội tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Thậm chí tới giữa hiệp 2, họ đã có cơ hội rất tốt để ghi bàn từ chấm phạt đền, song thủ môn của CLB Thăng Long đã xuất sắc cản phá. Chung cuộc, trận đấu khép lại với tỉ số 0-0, đồng nghĩa với việc HCV đã thuộc về CLB bóng đá người khuyết tật Sài Gòn.

Hình ảnh: Môn bóng đá khép lại sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020 số 2

Giải bóng đá người khiếm thị cũng là môn thi cuối cùng trong sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020, khép lại một giải thể thao thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp. Phát biểu sau khi giải đấu kết thúc, Ông Lý Đại Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Thành phố, kiêm Phó Trưởng ban Tổ chức giải cho biết:

“Nói về tâm trạng của người trong Ban tổ chức, tôi cảm thấy rất vui khi chúng ta đạt được nhiều thành công hơn mong đợi trong suốt sự kiện kéo dài hơn 1 tháng qua. Không chỉ tạo ra sân chơi cho người khuyết tật, chúng tôi còn thu hút được rất nhiều tình nguyện viên - đây sẽ là những người đồng hành, lan tỏa sự yêu thương và giúp cho xã hội hiểu được rằng người khuyết tật có những giá trị riêng, và đủ sức giành được những thành tích tôt trong thể thao - điều mà trước đây ta nghĩ là không thể.”

Hình ảnh: Môn bóng đá khép lại sự kiện thể thao người khuyết tật toàn thành 2020 số 3

Đồng thời ông cũng cho rằng thông qua các giải thể thao dành cho người khuyết tật, TP.HCM sẽ tạo ra lực lượng nòng cốt cho các đội tuyển quốc gia nhằm đạt được thành tích cao tại các giải quốc tế trong tương lai.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN