Môn Teqball: Đẩy mạnh phong trào, hướng đến Thế vận hội Olympic năm 2028

Chiều ngày 17/3, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển môn Teqball giữa Liên đoàn Bóng đá TP.HCM và Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông Phạm Ý. Đây là môn thể thao khá mới mẻ đang phát triển tại TP.HCM.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Môn Teqball là bộ môn thể thao dựa trên bóng đá mới kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn, bóng được chơi trên bàn cong. Hoàn toàn phù hợp cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng như những người đam mê nghiệp dư mong muốn phát triển kỹ năng, kỹ thuật và sự tập trung. Teqball là loại bóng đá thuần túy nhất vì không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Môn thể thao này ra mắt lần đầu tiên tại Hungary vào năm 2012 và đến nay đã tổ chức thành công 3 kỳ World Cup vào các năm 2017, 2018 và 2019.
 
Buổi lễ ký kết hợp tác phát triển giữa Liên đoàn Bóng đá TP.HCM và Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông Phạm Ý sẽ là bước ngoặc mới trong sự phát triển bộ môn Teqball không chỉ tại TP.HCM, mà thông qua đó sẽ là bước đà để hướng đến mục tiêu dự Olympic năm 2028. 
 
Hình ảnh: Môn Teqball: Đẩy mạnh phong trào, hướng đến Thế vận hội Olympic năm 2028 số 1
 
Theo BTC, mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình là đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng và thành lập đội tuyển Teqball Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic năm 2028. Cũng thông qua sự hợp tác này, môn Teqball sẽ hứa hẹn ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm của thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người hâm mộ thể thao...
 
Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ, “ Mục tiêu hướng đến là đưa bộ môn tham dự Thế vận hội Olympic năm 2028, tuy nhiên, đây là mục tiêu dài hạn. Trước mắt, tôi hy vọng Liên đoàn bóng đá TP.HCM và Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông Phạm Ý sẽ đẩy mạnh phong trào, vì nếu có nền tản phong trào thì sẽ thu hút tài năng là không khó ”.
 
Hình ảnh: Môn Teqball: Đẩy mạnh phong trào, hướng đến Thế vận hội Olympic năm 2028 số 2
 
 
Bộ môn đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của thanh thiếu niên trên toàn thế giới, điển hình là sự tham gia của khoảng 5.000 người ở hơn 100 quốc gia, 122 Liên đoàn quốc gia được thành lập và hơn 2.000 câu lạc bộ trên khắp thế giới, hơn 1.800 trọng tài được FITEQ đào tạo. Đồng thời, môn Teqball đã được sự công nhận bởi 03 Hiệp hội Olympic lục địa: OCA (Hội đồng Olympic Châu Á), ANOCA (Hội đồng Olympic Châu Phi), ONOC (Hội đồng Olympic Châu Đại Dương) và sẽ được đưa vào nội dung thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2028.
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN