Môn Thể dục nghệ thuật TP.HCM: Chú trọng phòng chống Corona trong tập luyện

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến khá phức tạp, việc tập luyện và thi đấu thể thao đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Trên tinh thần đảm bảo phòng bệnh lây nhiễm, các VĐV thể dục nghệ thuật TP.HCM vẫn miệt mài tập luyện nhằm góp phần tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, các VĐV thể dục nghệ thuật TP.HCM đã trở lại việc tập luyện tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1) để chuẩn bị cho các giải trong năm 2020. Thời gian này, các VĐV được hướng dẫn tập luyện chuyên sâu hơn về các kỹ thuật khi trình diễn cũng như luyện tập các bài thi đấu. Đây được xem như giai đoạn chuẩn bị nước rút của thể dục nghệ thuật TP.HCM cho các giải đấu sắp diễn ra, vì thế việc tập luyện không thể bị gián đoạn. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát như hiện nay, ban giám đốc trung tâm phối hợp cùng ban huấn luyện bộ môn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các VĐV tập luyện song song với việc phòng bệnh.

Hình ảnh: Môn Thể dục nghệ thuật TP.HCM:  Chú trọng phòng chống Corona trong tập luyện số 1

Hình ảnh: Môn Thể dục nghệ thuật TP.HCM:  Chú trọng phòng chống Corona trong tập luyện số 2
VĐV vệ sinh bằng dung dịch có cồn trước khi vào tập luyện

Bà Phùng Lê Thy – Phụ trách môn TDNT TP.HCM chia sẻ: “Đối tượng VĐV của bộ môn vẫn còn ở độ tuổi học sinh nên ban huấn luyện chú trọng việc triển khai thông tin về dịch bệnh đến quý phụ huynh và các em. Các em đều được kiểm tra thân nhiệt đầu mỗi buổi, đặc biệt ban huấn luyện còn trang bị thêm nước rửa tay, dung dịch có cồn để các VĐV đến sân đều phải vệ sinh trước khi vào tập luyện. Ngoài ra, các em cũng được bổ sung vitamin C và trái cây nhằm tăng sức đề kháng, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Hình ảnh: Môn Thể dục nghệ thuật TP.HCM:  Chú trọng phòng chống Corona trong tập luyện số 3
HLV kiểm tra thân nhiệt cho VĐV đầu mỗi buổi tập

Cũng theo ban huấn luyện, việc tập luyện thể thao ở thời điểm này vừa hữu ích trong việc phòng bệnh, còn vừa đảm bảo tiến độ các bài tập, hướng tới giải đấu lớn. Phối hợp cùng với quý phụ huynh, các HLV cũng thường xuyên nhắc nhở VĐV đảm bảo vệ sinh cá nhân, quan tâm vệ sinh nơi sinh hoạt, cũng như yêu cầu hạn chế đi lại bên ngoài phòng tập luyện để hạn chế mầm bệnh. Song song đó, ban huấn luyện TDNT đặc biệt chú trọng vệ sinh phòng tập mỗi ngày bằng bột tẩy y tế, lau chùi tẩy rửa những dụng cụ tập luyện.

Hình ảnh: Môn Thể dục nghệ thuật TP.HCM:  Chú trọng phòng chống Corona trong tập luyện số 4
Phòng tập thường xuyên được vệ sinh lau dọn

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN