Một trường THPT chuyên tại Thanh Hóa có 53 học sinh đạt giải quốc gia

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021, toàn tỉnh Thanh Hóa có 56 thí sinh đạt giải, trong đó, chỉ riêng Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh đạt giải.

>> HAGL: Văn Toàn sẵn sàng chia sẻ áp lực với Công Phượng
>> Bầu Đức bận kinh doanh, Kiatisuk giúp quản lý HAGL
>> Covid-19: Cơn ác mộng của thầy Park!
8
Chiều ngày 18/1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, toàn tỉnh này có 76 học sinh tham gia.
 
Hình ảnh: Một trường THPT chuyên tại Thanh Hóa có 53 học sinh đạt giải quốc gia số 1


Kết thúc kỳ thi, có 56 học sinh Thanh Hóa đạt giải ở cả 9 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh (Các môn Toán học, Vật lý và Ngữ văn đều có 100% số học sinh tham gia đạt giải).
 
Trong số 56 giải có 6 giải Nhất thuộc các môn: Toán học (1 giải), Vật lý (2 giải), Hóa học, Địa lý và Tiếng Anh mỗi môn 1 giải; 24 giải Nhì, 17 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.
 
Trong số 56 giải, Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa có 53 học sinh đạt giải; Trường THPT Cẩm Thủy I, huyện Cẩm Thủy có 1 học sinh đạt giải Nhì môn Địa lý, 1 học sinh đoạt giải Khuyến khích môn Lịch sử; Trường THPT Hậu Lộc I, huyện Hậu Lộc có 1 học sinh đạt giải Ba môn Vật lý.
 
Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết: Kỳ thi năm nay cả tỉnh có 6 giải Nhất đều là học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn (năm 2019 có 1 giải Nhất), xếp thứ 4 toàn quốc. Trong đó, môn Toán xếp thứ 2 toàn quốc sau Hà Nội. Dự kiến, nhà trường có 13 đến 14 học sinh được vào vòng 2 để chọn đội tuyển thi quốc tế ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa hoc và Sinh học.
 
Theo Dân Trí
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN