Muangthong để lộ 'tử huyệt' trong vụ kiện với Văn Lâm

Việc ký lại hợp đồng với hàng loạt các cầu thủ khiến Muangthong rơi vào thế khó trong cuộc tranh chấp hợp đồng với Văn Lâm.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Khi vụ tranh chấp hợp đồng chưa đi đến hồi kết, Đặng Văn Lâm được FIFA cấp giấy chứng nhận ITC tạm thời để thuận lợi cho việc chuyển nhượng sang Cerezo Osaka. Động thái này của FIFA khiến Muangthong bất ngờ và tuyên bố nhờ tới luật sư hàng đầu của Anh để kiện cả Văn Lâm và Cerezo bất chấp phía đội bóng Nhật Bản đã công bố bản hợp đồng với với thủ môn 28 tuổi.
 
>>> Đối thủ của U22 Việt Nam phủ nhận giương cờ trắng ở SEA Games 31
>>> Người cũ của HAGL lập 7 kỷ lục ở Thai League
 
Dù mạnh miệng tuyên bố trên các kênh truyền thông là thế nhưng ông lớn của bóng đá Thái Lan lại bất ngờ để có động thái lạ với các cầu thủ của mình. Mới đây, đội bóng chủ sân SGC quyết định ký lại hợp đồng với hàng loạt những trụ cột của đội. Chính điều này đã đẩy Muangthong vào thế khó trong vụ tranh chấp hợp đồng với Văn Lâm.
 
Theo người đại diện của thủ môn Việt kiều, hành động của Muangthong rõ ràng có lỗ hổng pháp lý trong việc cắt giảm lương mà CLB này thực hiện. Điều này dẫn đến việc, phía Văn Lâm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong.
 
Hình ảnh: Muangthong để lộ 'tử huyệt' trong vụ kiện với Văn Lâm số 1
Văn Lâm chắc phần thắng từ lỗ hổng của Muangthong
 
Cũng theo người đại diện của Văn Lâm, việc ký lại hợp đồng với các cầu thủ cho thấy Muangthong đang bối rối và không muốn bất cứ cầu thủ nào đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB. Bởi khi cuộc chiến pháp lý vì vấn đề tài chính xảy ra, Muangthong sẽ nhận án phạt nặng từ FAT cũng như FIFA.
 
Chính bởi vậy, phía Văn Lâm cho rằng, nếu như Muangthong đúng trong cuộc tranh chấp này thì sẽ không vội vàng ký lại những bản hợp đồng như thế. Đây chính là lí do mà người đại diện của thủ môn số 1 ĐT Việt Nam tự tin thắng cuộc trong vụ kiện này. 
 
Trước đó, Muangthong từng kỳ vọng sẽ bán Văn Lâm với giá 1 triệu euro, tuy nhiên khi vụ chanh chấp giữa đôi bên xảy ra, đội bóng Thái Lan sẽ không thu được đồng phí chuyển nhượng nào.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN