Muay TP.HCM giải "cơn khát" huy chương ở sân chơi quốc tế

Nền Muay nước nhà sau cùng đã giải được cơn “khát huy chương”, khi vào sáng 16/10, ông Giáp Trung Thang - TTK Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết Việt Nam giành được kết quả khả quan với 4 HCĐ tại cuộc thi IFMA Virtual Championships 2021.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

IFMA Virtual Championships 2021 được Liên đoàn Muay quốc tế cho ra đời ngay sau khi đại dịch Covid hoành hành trên khắp thế giới khiến cho các giải đấu cũng vì thế mà không thể diễn ra. Đây là cuộc thi trực tuyến trên không gian mạng dành cho các thành viên liên đoàn muay(IFMA) trên toàn thế giới tham dự ở các nội dung Max Fit-Wai Kru-Mai Muay-Shadow Box-Shadow Ref-Youth Ambassador.

Hình ảnh: Muay TP.HCM giải cơn khát huy chương ở sân chơi quốc tế số 1

Cũng theo ông Giáp Trung Thang, đây là năm thứ hai IFMA Virtual Championships được tổ chức, song mới chỉ là năm đầu tiên Việt Nam cử đại diện tham dự. Mặc dù vậy, các thành viên của đoàn Việt Nam đã mau chóng hòa nhập và sớm bắt kịp với các đoàn có phong trào phát triển Muay mạnh.

Hình ảnh: Muay TP.HCM giải cơn khát huy chương ở sân chơi quốc tế số 2

“4 đại diện của Việt Nam gồm Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Tăng Quyền, Huỳnh Hà Hữu Hiếu và trọng tài Trần Hoài Phương đều thực hiện tốt các bài thi, qua đó mang về 3 tấm HCĐ. Trong số này có trọng tài Trần Hoài Phương đã vượt qua được bài kiểm tra kỹ thuật cấp cao của trọng tài quốc tế”. Ông Giáp Trung Thang cho biết.

Hình ảnh: Muay TP.HCM giải cơn khát huy chương ở sân chơi quốc tế số 3

Ông cũng nói thêm: “Trong năm 2020 và từ đầu năm nay do dịch Covid -19 nên các võ sĩ Việt Nam không thể ra nước ngoài tranh tài và chỉ có số ít giải đấu trong nước để cọ xát. Chính vì vậy những tấm huy chương trên phần nào mang đến sự nhiều điều tích cực cho phong trào Muay tại Việt Nam trong mùa đại dịch”.

Đây cũng là điều khích lệ lớn cho tuyển Muay Việt Nam nhằm chuẩn bị cho giải Muay thế giới được tổ chức tại Phuket – Thái Lan dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 năm nay.

Thành Nam

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN