Muốn Công Phượng trở lại, Hữu Thắng phải học Miura?

Quyền lợi, niềm tự hào được chia đều cho các cầu thủ, nhưng kỳ vọng, mũi dùi dư luận dường như chỉ đánh về 1 phía – Công Phượng. Tại sao một cầu thủ ở độ tuổi 22 lại trở thành một anh hùng cứu tinh của Đội tuyển?

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Những năm gần đây, lứa cầu thủ trẻ được đào tạo bởi HAGL liên tục tạo được tiếng vang dự luận, và người nổi bật nhất trong lứa cầu thủ ấy chắc chắn phải là Công Phượng. “Ngôi sao Công Phượng”, “Messi Việt Nam”, “siêu nhân” là những mỹ từ mà người hâm mộ gán cho cầu thủ trẻ người Nghệ An và rồi mặc định Công Phượng phải đi bóng, phải đá hay như... Messi.
 
Cái tên Công Phượng trở nên "hot" quá đà và nó trở nên khó kiểm soát với nhiều thông tin thất thiệt. Từ cậu thiếu niên chân đất giờ trở thành chủ đề bàn tán mọi nơi mọi lúc. Họ khui ra những thứ thuộc về cá nhân Phượng : gia đình, người thân, chuyện tình cảm,... Để những bài báo có tính câu khách họ phải xoáy vào những thông tin giật gân, họ bới móc, họ nói đi nói lại lải nhải cả ngày mà không hề quan tâm đến tâm trạng hay suy nghĩ của Công Phượng."

Hình ảnh: Muốn Công Phượng trở lại, Hữu Thắng phải học Miura? số 1

Công Phượng: Đừng gọi tôi là Messi

Nhớ rằng, khi bạn đã khoác chiếc áo Đội tuyển thì lúc ấy, bạn là tài sản Quốc gia, là người đại diện cho hơn 100 triệu người cháu vua Hùng. Tất nhiên, không có một ngôi sao nào được phép lớn hơn tập thể, và không có ngôi sao nào lung linh hơn ngôi sao trên lá Đại kỳ thiêng liêng.
 
Quyền lợi, niềm tự hào được chia đều cho các cầu thủ, nhưng kỳ vọng, mũi dùi dư luận dường như chỉ đánh về 1 phía – Công Phượng. Tại sao một cầu thủ ở độ tuổi 22 lại trở thành một anh hùng cứu tinh của Đội tuyển? Chúng ta thiếu người tới mức phải nhờ cậy tới một chàng trai vừa mới trưởng thành? Tại sao chúng ta không kỳ vọng và Văn Quyết, Thành Trung,...nhiều hơn Công Phượng.
 
Người hâm mộ họ tự đặt những kỳ vọng lớn lao vào chàng trai quê Đô Lương – Nghệ An để rồi khi những những kỳ vọng ấy không được đáp ứng, họ quay sang đả kích, tổng sỉ vả chính thần tượng của mình. Nếu dùng một từ nặng nề để miêu tả hành động trên, tôi xin phép được dùng từ “ích kỷ”.
 
Thật ra, ở độ tuổi của Phượng, anh vẫn là một cầu thủ tốt. Lưu ý, TỐT – chứ không đồng nghĩa với xuất sắc, nói như vậy để người hâm mộ bớt đi sự ảo tưởng vốn có. Phát triển lên được tới đấu, điều này phụ thuộc vào HLV của mình.
 
Hữu Thắng, đây là lúc ông phải bảo vệ học trò của mình! Hãy bảo vệ Phượng giống như cách Toshiya Miura từng bảo vệ cầu thủ này trước những màn tổng tấn công từ giới truyền thông và người hâm mộ.
 
Nguyên Hải
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :