Nam Định sẽ đẩy đội bóng bầu Hiển xuống hạng trong trường hợp nào?

Nam Định vẫn là đội bóng có quyền tự quyết trong cuộc đua song mã giành tấm vé trụ hạng với CLB Quảng Nam.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Kết quả của các trận đấu tại nhóm B đưa cuộc đua trụ hạng rẽ theo một hướng hoàn toàn mới. Chiến thắng ngay trên sân khách trước Nam Định giúp Hải Phòng chính thức trụ hạng sớm 1 vòng đấu, Quảng Nam giành 3 điểm trước SHB.Đà Nẵng và chỉ còn cách Nam Định đúng 2 điểm. Đội bóng thành Nam từ thế của người dễ dàng trụ hạng lại gặp rất nhiều rủi ro ở vòng đấu cuối cùng.
 
>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

>>> LS V.League 2020: Trọng tài từ chối bàn thắng có thể giúp Nam Định trụ hạng

Hình ảnh: Nam Định sẽ đẩy đội bóng bầu Hiển xuống hạng trong trường hợp nào? số 1

Nam Định vẫn còn quyền tự quyết ở cuộc đua trụ hạng V.League

Ở vòng 5 giai đoạn 2 nhóm B V.League, Quảng Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray trước đội bóng đã hết mục tiêu là Hải Phòng. Nam Định làm khách trên sân Vinh trước SLNA cũng chỉ "đá cho vui" từ vòng đấu trước. Cửa để Nam Định đánh bại Quảng Nam trong cuộc đua song mã giành tấm vé trụ hang vẫn khá lớn. Nam Định có được 17 điểm và hiệu số -11, Quảng Nam có 15 điểm và hiệu số -15.
 
Nếu đánh bại SLNA ở trận "chung kết" của mùa giải, Nam Định nghiễm nhiên trụ hạng mà không quan tâm. Tương tự như vậy, khi Quảng Nam không thể thắng Hải Phòng, đội bóng đất Quảng cũng chắc chắn nhận tấm vé ngược về giải hạng Nhất.
 
Nếu chỉ có được tỉ số hoà, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu Quảng Nam chỉ thắng với cách biệt từ 4 bàn trở xuống, Nam Định sẽ trụ hạng. Trong trường hợp, Quảng Nam thắng với cách biệt từ 4 bàn trở lên, Nam Định sẽ xuống hạng do chỉ số phụ đối đầu kém đối thủ (thắng 1-0 trên sân nhà và thua 0-2 trên sân khách).
 
Còn khi đội bóng thành Nam lại tiếp tục để thua SLNA, Quảng Nam đánh bại Hải Phòng thì chính Nam Định mới là những người phải xuống hạng. Quyền tự quyết vẫn ở trong tay thầy trò HLV Phạm Hồng Phú và việc của họ sẽ là tập trung tối đa vào câu chuyện chuyên môn trên sân cỏ, đồng thời hạn chế sai lầm nơi hàng phòng ngự.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN