Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey

Ngày 9/10/2020, tại trường Đại học TDTT TP.HCM (Q.Thủ Đức) đã diễn ra lễ bế giảng khóa học kỹ thuật huấn luyện viên Hockey. Mặc dù Hockey là môn thể thao còn khá mới lạ ở Việt Nam, nhưng khóa học đã được nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8

Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của ông Lý Đức Tú - Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam; bà Bùi Ngọc Ánh – Phó Trưởng phòng chuyên môn Uỷ ban Olympic Việt Nam; ông Nguyễn Hà Trường Hải - Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP.HCM; ông James Chew – Chuyên gia đào tạo, Giám đốc công ty Hockey Việt Nam…

Theo đó, khóa học kỹ thuật huấn luyện viên Hockey do Uỷ ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Hockey TP.HCM phối hợp cùng Đại học Thể dục thể thao TP.HCM tổ chức. Được biết, sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình phát triển hệ thống thể thao quốc gia môn Hockey thuộc Quỹ đoàn kết Olympic.

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 1

Khóa học diễn ra trong 2 ngày 7 – 8/10/2020 tại trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM. Theo chia sẻ từ BTC, khóa học có 30 học viên là giảng viên, sinh viên của các trường đại học, những người đang là vận động viên và tình nguyện viên tham gia bộ môn Hockey. Tại đây, học viên được học tập theo giáo trình đào tạo của Liên đoàn Hockey châu Á, trong đó được học lý thuyết và thực hành song song.

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 2

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 3

Sau phần giới thiệu quá trình hình thành môn Hockey tại Việt Nam, Chuyên gia đào tạo James Chew (Liên đoàn Hockey TP.HCM) đã đưa ra những lợi ích mà môn thể thao này mang lại: giúp rèn luyện sức khỏe, tạo nghị lực, giải trí, đồng thời giúp cho người chơi xây dựng tinh thần đồng đội. Đồng thời, tại khóa học, các chuyên gia thuộc Liên đoàn Hockey TP.HCM cũng hướng dẫn học viên những kỹ thuật, điều lệ, luật quốc tế mới trong công tác huấn luyện và thi đấu.

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 4

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 5

Chia sẻ cùng Báo Thể thao, ông Nguyễn Hà Trường Hải – Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP.HCM cho biết: “Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng khóa học lần này có chất lượng đào tạo cao, được giảng dạy bởi những chuyên gia Hockey trong và ngoài nước, nên nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học viên. Từ đây, các bạn chính là những “hạt nhân” quan trọng đưa Hockey đến gần hơn với mọi người, góp phần phát triển phong trào tập luyện bộ môn ngày càng tốt hơn trong tương lai.”

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 6

Nhân dịp này, Liên đoàn Hockey TP.HCM đã gửi tặng các dụng cụ tập luyện đến CLB Hockey của trường Đại học TDTT thành phố, với mong muốn tiếp thêm tinh thần cho việc tập luyện của CLB, góp phần đào tạo ra nhiều vận động viên tài năng.

Hình ảnh: Nâng cao kỹ thuật trong huấn luyện và thi đấu Hockey số 7

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :