Ngành Văn hóa và Thể thao tập trung phát triển công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Ngày 25/10, Tọa đàm với chủ đề công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong lĩnh vực văn hóa và thể thao do Sở Lao động, Thương binh và xã hội cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Trần Thanh Vương – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; bà Lương Thị Thuận – Chủ tịch Hội bảo trợ trẻ em TP.HCM, cùng đại diện các phòng ban, đơn vị thuộc Sở, đại diện phòng văn hóa thông tin 24 quận, huyện,….

Hình ảnh: Ngành Văn hóa và Thể thao tập trung phát triển công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em số 1

Tại tọa đàm, các báo cáo tham luận, ý kiến về việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em đã được đưa ra.Trong đó tập trung vào các nội dung như hoạt động văn hóa, văn nghệ có phục vụ trẻ em hiện nay; công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong lĩnh vực TDTT để phát triển tầm vóc và thể lực; đề cao tầm quan trọng của gia đình trong sự phát triển của trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng chăm sóc trẻ em là hoạt động được thể hiện cả mặt vật chất và tinh thần trong đời sống của trẻ. Trong đó, gia đình giữ vai trò hàng đầu, là yếu tố quyết định đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Một co thể khỏe mạnh, cùng một trí tuệ thông minh với sự giáo dục và yêu thương từ gia đình sẽ là nền tảng vững chắc để trẻ hoàn thiện bản thân.

Hình ảnh: Ngành Văn hóa và Thể thao tập trung phát triển công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em số 2

Đối với hoạt động TDTT cho đối tượng trẻ em, theo báo cáo của Phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT TP.HCM,  hiện nay các quận huyện đã quan tâm và đầu tư tổ chức các giải thể thao lứa tuổi thiếu niên nhi đồng; các giải thể thao trong hệ thống giải Vô địch học sinh và Hội khỏe Phù Đổng hàng năm; các phong trào như phổ cập bơi phòng chống đuối nước, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân,…Ngoài ra, ngành TDTT và ngành giáo dục- đào tạo luôn phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đẩy mạnh các hoạt động thể thao trong trường học.

Hình ảnh: Ngành Văn hóa và Thể thao tập trung phát triển công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em số 3
Bà Trần Mai Thúy Hồng - Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT báo cáo tham luận "Hoạt động TDTT cho đối tượng trẻ em"

Đối với hoạt động văn hóa, văn nghệ, hàng năm Sở VHTT luôn giao cho các đơn vị nghệ thuật trực thuộc xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật thuộc các thể loại như : ca múa nhạc, kịch, xiếc, rối, chiếu phim,….biểu diễn phục vụ cho trẻ em tại các quận huyện, trường học,…Các chương trình được xây dựng nội dung phong phú, lành mạnh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Hiện nay, Sở VHTT đang phối hợp với Sở GDĐT, Đoàn TNCS thành phố tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi như: đưa thêm nghệ thuật truyền thống vào trường học, tổ chức các chương trình biểu diễn tại các Nhà thiếu nhi quận, huyện.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN