Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn

Xác nhận mình bị ung thư di căn, nghệ sĩ Giang Còi cho biết, anh quyết định không điều trị hoá chất và vẫn giữ tinh thần lạc quan để tiếp tục làm việc, cống hiến.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> HLV Park Hang Seo không lập kế hoạch dài hạn với ĐT Việt Nam
>> HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt…
8

Mới đây, khi trao đổi với báo chí về tình trạng sức khỏe sau khi nhập viện kiểm tra, nghệ sĩ Giang còi cho biết, anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Khi biết được thì cũng là lúc ung thư di căn.

Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV cách đây hơn 1 tuần. Được chẩn đoán nghi có khối u ở họng, anh nhập viện ung bướu để xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, sơ gan, sỏi túi mật.

Hình ảnh: Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn số 1

Nghệ sĩ Giang Còi từ chối hóa trị

Các bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị cho diễn viên hài, trong đó có việc điều trị hoá chất đợt 1 trong hai tháng vào thứ tư hàng tuần. Tuy nhiên, anh quyết định từ chối. Nam nghệ sĩ nói, với anh, việc có bệnh cũng thật bình thường: “Tôi không nặng nề việc này. Tôi vẫn còn thời gian để làm việc, cống hiến. Tôi không muốn hấp hối trên giường bệnh. Nếu chết, tôi muốn chết trên trường quay”, nam nghệ sĩ chia sẻ. 

Mắc bệnh nan y nhưng tinh thần Giang Còi vẫn lạc quan. Anh nói hài lòng vì sống cuộc đời có ý nghĩa, mang lại tiếng cười cho nhiều người. Trước khi vào viện, anh đã xác định tâm thế đón nhận tin xấu nhất. Anh tâm niệm, mình sống được 60 năm thế này là quá đủ rồi. Không nên bấu víu cuộc sống nếu sức khoẻ, số phận không còn cho sống nữa. 

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang. Anh là nghệ sĩ hài gắn liền với các vai diễn dân dã. Anh từng cùng với nghệ sỹ Quang Tèo từng là "cặp bài trùng" được biết đến từ chương trình Gặp nhau cuối tuần, các sản phẩm hài Tết tại thị trường phía Bắc.   

T.H

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN