Ngoại binh Thanh Hóa: Độ khốc liệt ở V.League còn kém xa Scotland

Gramoz Kurtaj ngoại binh đang khoác áo Đông Á Thanh Hóa từng thi đấu tại nhiều quốc gia nên có được những trải nghiệm, từ đó anh có nhận xét khi cho rằng độ khốc liệt trong các pha bóng ở V.League còn kém xa Scotland.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Dù quyết định rời khỏi Việt Nam ở mùa giải 2020 nhưng Gramoz Kurtaj vẫn mong muốn quay trở lại đây thi đấu. Chính vì thế, khi tiến hành đàm phán để đầu quân cho SC Gjilani - CLB thuộc giải VĐQG Kosovo, anh đã đưa vào điều khoản được phép tự chấm dứt hợp đồng nếu như có lời mời từ một đội bóng V.League.
 
Hình ảnh: Ngoại binh Thanh Hóa: Độ khốc liệt ở V.League còn kém xa Scotland số 1

Gramoz Kurtaj cho rằng độ khốc liệt trong các pha bóng ở V.League còn kém xa Scotland

Điều đó được chính tiền vệ này tiết lộ trong cuộc trả lời phóng vấn gần đây, anh nói: "Ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam, năm 2017, tôi đã muốn chơi bóng lâu dài ở đây. Tôi thích Việt Nam tới mức khi đến Gjilani, tôi yêu cầu ghi điều khoản nếu có lời mời từ V.League, tôi được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng".
 
Trước thềm LS V.League 2021 cầu thủ sinh năm 1991 nhận được lời mời từ Nam Định và lập tức quay lại Việt Nam. Nhưng chỉ đúng một trận, dù lập cú đúp vào lưới Hà Nội FC góp công mang về chiến thắng 3-0, sau đấy hai bên có những khúc mắc nên đã đường ai nấy đi. Chẳng cần mất nhiều thời gian, ngoại binh này đã đạt thỏa thuận để trở lại khoác áo Thanh Hóa, nơi mình từng thi đấu ở mùa giải 2019.

>>> HLV Petrovic: 'Thanh Diệp chấn thương khiến Thanh Hoá mất tinh thần'
>>> Thanh Diệp bất ngờ chấn thương, Thanh Hoá để thua sát nút Hà Nội FC

Từng thi đấu tại nhiều quốc gia nên có được những trải nghiệm, từ đó Gramoz đã có nhận xét khi cho rằng độ khốc liệt trong các pha bóng ở V.League còn kém xa Scotland. Anh chia sẻ: "Việt Nam cho tôi trải nghiệm. Đây là mặt tích cực của cuộc sống xê dịch. Trong phạm vi bóng đá, nhờ trải nghiệm tôi mới biết "V.League là giải đấu khắc nghiệt, là giải đấu chơi bóng dài và là giải đấu bạo lực" là quan điểm sai lầm. Mức độ khốc liệt ở Scotland gấp 10 lần V.League.
 
Trọng tài ở đấy cắt còi rất chậm, và họ mặc định những pha tắc bóng hay vào bóng từ phía sau là chuyện bình thường, không thuộc phạm trù phạt thẻ. Hoặc sau nhiều năm thi đấu, tôi đánh giá nhiều cầu thủ Việt còn khỏe hơn, nhanh hơn và kỹ thuật hơn cầu thủ ngoại. Như Lê Văn Thắng hay Minh Tùng, họ là những con "quái vật", sở hữu tốc độ, khả năng càn lướt và sức chiến đấu giống nhiều cầu thủ châu Âu. Và cũng nhờ xê dịch nên năm ngoái, tôi có điều kiện sống đủ lâu ở Kosovo và gặp gỡ họ hàng - điều tôi không thể làm được trong quá khứ".
 
Với thất bại 2-3 trước Hà Nội FC tại vòng 4 LS V.League 2021, Đông Á Thanh Hóa vẫn đang có 4 điểm và chưa thể chen chân vào top 6. Thế nên, Gramoz cùng các đồng đội sẽ còn rất nhiều việc nếu như không muốn rơi vào cuộc chiến trụ hạng.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN